Thảo dược

Bụng Cồn Cào Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Bụng Cồn Cào Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Bụng Cồn Cào Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Thủ Thuật Hack Xu App Kiếm Tiền Novelah Aotu Đổi Thẻ Cào 500K, Hack Xu Kiếm Tiền Online 2022

Bạn đang xem video Thủ Thuật Hack Xu App Kiếm Tiền Novelah Aotu Đổi Thẻ Cào 500K, Hack Xu Kiếm Tiền Online 2022 được cập nhật từ kênh Kiếm Tiền QL từ ngày 2022-09-29 với mô tả như dưới đây.

Thủ thuật Hack Xu App Kiếm Tiền Novelah Aotu Đổi Thẻ Cào 500k, Hack Xu Kiếm Tiền Online 2022
✅ Link Tải App : https://zei6iaqu-fey3ybur3q-an.a.run.app/dfnow.html?ggc=7789533%7C3%7C1%7C269&shareDate=20220929&t=1
✅ Link Tool
————————————————-
————————————————-
✅TÓP 1 : UY TÍN 100%
APP TRỒNG CÂY KIẾM 500K MỖI NGÀY https://youtu.be/CiYTIh0qG
————————————————-
————————————————-
✅ Cách Nhóm Mang Xã Hội
💲Zalo : Kiếm Tiền QL
https://zalo.me/g/prydug169
💲 Nhóm Kiếm Tiền
https://zalo.me/g/prydug169
💲 Kênh Telegram
https://t.me/Reviewql2022
💲 nhóm chát Telegram
https://t.me/+bi27FsE4xfQ0YWU9
————————————————-
————————————————-
➡️ Hỗ Trợ
🔰 ZALO :
0336532544
🔰 GMAIL :
vuquanglinh231@gmail.com
🔰 Facebook :
https://www.facebook.com/profile.php?id=100077449711288
————————————————-
————————————————-
➡️ Thông Tin Chủ Kênh Giới Thiệu
💠 TÊN : VŨ QUANG LINH
🔰 Sinh Năm : 2000
🔰 Mình Mới 22 Tuổi
➡️ Thông Tin Ngân Hàng Ủng hộ kênh
NGÂN HÀNG Vietcombank :
🔰 STK : 1017301581
🔰 Tên Chủ Thẻ
🔰 Vũ Quang Linh
🔰 MOMO : 0336532544
————————————————-
————————————————-
#kiemtienonline #kiemthecao #appkiemthecaouytin #appkiemtienuytin #kiemtienql #hacktapcoin #tapcoin #tapcoinkiemtien #kiemtientapcoin #hacktapcoin #thuthuattapcoin
#hackapphello #apphello #thuthuatapphello ##apphellokiemtienonline #hellokiemtien #hellokiemtien2022 #cáchkiếmtiềnonline #kiêmtiền #kiếmtiềntạinhà #appkiếmtiềnonline #cáchkiếmtiềntrênmạng #appkiếmtiền #kiếmtiềnonlinetạinhà #cáchkiếmtiêntrênmạng #nhữngcáchkiếmtiềnonlinekhôngcầnvốn #cáchkiếmtiềnonlinechohọcsinh #nhậnthẻcàomiễnphí #kiếmtiềnonlineuytín #kiếmtiềnonlinetrênđiệnthoạirútvềngânhàng #kiếmtiềnonlinemùadịch #Kiếmtiềnonlinetạinhà #Kiếmtiềnonlinemớinhất2021 #Kiếmtiềnonlineuytín2021 #Kiếmtiềnonlinekhôngcầnvốn #Kiếmtiềnonlinekhôngmấtvốn #Chơigamemomokiếmtiền #Chơigamekiếmtiền #Cáchkiếmtiềnonlinechohọcsinh #Đọctruyệnonlinekiếmtiền #Đọcbáokiếm #Đọctruyệnđổithưởng #Đọctruyệnđổithẻgarena #Kiếmthẻcàouytín #kiếmtiềnonline #kiếmtiếnonline #kiemtienonline
————————————————-
————————————————-
✅ Kiếm Tiền Online Uy Tín Miễn Phí Uy Tín Nhất 2022 Từ Khóa Tìm kiếm thông tin kiếm tien online,kiếm tiền online,kiếm thẻ garena,thủ thuật hack xu app novelah,thủ thuật hack xu app kiếm tiền novelah aotu đổi thẻ cào 500k,cách hack app novelah kiếm tiền,hack thẻ cào garena miễn phí,hack xu app kiếm tiền,hack app mới kiếm thẻ cào miễn phí,hack app kiếm tiền 2022,thủ thuật hack app,hack xu app kiếm tiền miễn phí,hack app novelah 2022,hack xu novelah,hack novelah,hack app novelah kiếm tiền miễn phí,hack nhiệm vụ app novelah,hack xu,thẻ cào

Có thể bạn quan tâm:  Tinh Dầu Sả Chanh Xit Nhầm Vào Mắt - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Một số thông tin dưới đây về Bụng Cồn Cào Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu:

1. Bụng cồn cào khi mang thai 3 tháng đầu do đâu?

Có một vài nguyên nhân khiến mẹ bầu xuất hiện hiện tượng bụng cồn cào khi mang thai 3 tháng đầu như:

– Khi mẹ bầu uống quá nhiều nước. Dù bổ sung nước được biết đến là một việc cần thiết, nhưng việc bà bầu uống quá nhiều nước còn có thể dẫn đến tình trạng no ngay, ăn ít hơn và nhanh đói hơn, đây cũng là nguyên nhân khiến bà bầu bị bụng cồn cào, khó chịu.

– Do thai nhi bị đói, đặc biệt, khi thai nhi càng lớn thì bà bầu càng dễ bị đói bụng cũng như cần ăn nhiều hơn. 

Khi mẹ bầu uống quá nhiều nước cũng có thể gây ra tình trạng bụng cồn cào Ảnh Internet

Đọc thêm:

Có bầu có nên quan hệ trong 3 tháng đầu không? Những trường hợp nào cần tránh?

8 loại thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu

– Các loại thức ăn cay nóng cũng là nguyên nhân khiến bụng cồn cào khi mang thai. Ăn các đồ ăn có vị cay có thể làm kích thích lớp lót dạ dày, hơn nữa còn làm tăng nguy cơ bị loét dạ dày.

Tình trạng đau loét dạ dày ở mức độ nhẹ có thể sẽ gần giống với tình trạng bụng cồn cào. Do đó, mẹ bầu nên hạn chế và chú ý khi ăn các loại thức ăn cay nóng, vì điều này không chỉ không tốt cho sức khỏe mẹ mà còn không tốt cho sự phát triển của thai nhi.

– Thay đổi hormone, việc mang thai còn khiến phụ nữ bị thay đổi hormone bên trong cơ thể. Đặc biệt khi mẹ bầu bị ốm nghén trong 3 tháng đầu khiến mẹ bầu xuất hiện cảm giác bụng đói cồn cào.

– Bà bầu ăn quá nhanh hoặc quá ít, não bộ vẫn chưa kịp kích thích các trung tâm bảo dưỡng. Điều này khiến bà bầu vẫn cảm thấy đói. Chế độ ăn uống cho bà bầu nên ăn nhiều hơn so với bình thường để có thể đảm bảo có thể cung cấp đủ dưỡng chất cho thai nhi.

– Có thể do tác dụng phụ của thuốc, nếu bà bầu vẫn đang sử dụng một số loại thuốc như corticosteroid, somatropin, điều này còn có thể là nguyên nhân khiến bà bầu đói bụng liên tục.

– Do nhiễm ký sinh trùng như giun sán còn có thể làm tăng sự thèm ăn. Vì ký sinh trùng này còn hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể và dẫn đến sự thiếu hụt. Do đó, mẹ bầu sẽ thường xuyên cảm thấy đói bụng và bụng đói cồn cào khi ăn uống đầy đủ.

* Dấu hiệu cho thấy thai nhi đang đói cồn cào khiến mẹ bầu bụng cồn cào khi mang thai 3 tháng đầu:

– Khi bé liên tục đạp, đây là dấu hiệu cho thấy bé muốn nhắc mẹ hãy ăn gì đó đi vì bé đói, lúc này mẹ hãy nhanh chóng bổ sung thực phẩm nhé. 

– Khi bé trườn lên phần bụng dưới khi mẹ đang làm việc hoặc vận động

Khi bé liên tục đạp, đây là dấu hiệu cho thấy bé đang đói – Ảnh Internet

Chi tiết thông tin cho Bụng cồn cào khi mang thai 3 tháng đầu do đâu?…

1. Vì sao mẹ cảm thấy bụng cồn cào khi mang thai?

Vì sao mẹ cảm thấy bụng cồn cào khi mang thai?

Nguyên nhân hàng đầu lý giải cho hiện tượng bụng cồn cào khi mang thai 3 tháng đầu ở mẹ bầu chính là do bé bị đói. Khi bé đói, mẹ cũng cảm thấy bụng bị cồn cào và đây là lúc mẹ cần dùng bữa càng sớm càng tốt hoặc mẹ nên nạp các món ăn vặt cho bà bầu để cơn đói bị khống chế tạm thời. Nếu để bụng đói quá lâu, bé sẽ có nguy cơ mắc béo phì sau khi sinh ra, nguyên do là vì cơ thể của bé đã hình thành thói quen tích trữ chất béo.

Một điều phụ nữ nào khi làm mẹ cũng cần biết là khi bé càng lớn thì lượng thức ăn mẹ cần phải tiêu thụ sẽ càng nhiều. Khi đến tam cá nguyệt thứ hai, mẹ sẽ cảm thấy rất nhanh đói vì đây là giai đoạn bé phát triển mạnh. Chính vì vậy, mẹ hãy thường xuyên lắng nghe cơ thể mình để kịp thời cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ đáp ứng nhu cầu cho sự phát triển của bé, đảm bảo con khỏe mạnh và bình an chào đời.

Ngoài ra, bụng cồn cào khi mang thai còn có thể do một số các nguyên nhân khác như uống quá nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm cay nóng, ăn quá nhanh, ăn ít, hormone nội tiết tố thay đổi, cơ thể thiếu chất xơ hoặc thần kinh căng thẳng.

2. Làm thế nào để chấm dứt tình trạng bụng cồn cào?

Làm thế nào để hết cảm giác cồn cào khi mang thai?

Bụng cồn cào khi mang thai có phải vì đói không? Phần lớn nguyên nhân khiến bụng mẹ cồn cào là do chế độ dinh dưỡng của mẹ không hợp lý. Dưới đây là một số hướng giải quyết để khắc phục hiện tượng xót ruột khi mang thai ở mẹ:

2.1. Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp

Nếu mẹ thiết lập được khẩu phần dinh dưỡng hợp lý thì sẽ đánh bay cảm giác thèm ăn ở dạ dày. Ngoài bữa ăn chính, mẹ bầu hãy tăng thêm 1 đến 2 bữa phụ mỗi ngày để tránh tình trạng xót ruột, đói bụng.

2.2. Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày

Nếu có thể, mẹ hãy chia 3 bữa ăn chính trong ngày thành 5 đến 6 bữa ăn phụ với thành phần dưỡng chất đầy đủ bao gồm tinh bột, vitamin, protein và khoáng chất.

2.3. Ăn chậm nhai kỹ

“Nhai kỹ no lâu, cày sâu cuốc bẫm”, câu tục ngữ này không bao giờ sai. Chẳng những tốt cho sức khỏe mẹ bầu mà việc ăn chậm nhai kỹ còn hỗ trợ mẹ giảm cân sau sinh hiệu quả. Nếu mẹ nhai kỹ khi ăn, nước bọt từ khoang miệng có chứa enzyme tiêu hóa sẽ tiết ra giúp tiêu hóa bớt một lượng thức ăn, từ đó dạ dày sẽ giảm bớt gánh nặng.

Xem thêm: Thực đơn giảm cân sau sinh hiệu quả mà vẫn đủ sữa cho bé

2.4. Uống nước đúng cách

Mẹ không nên cung cấp quá nhiều nước cho cơ thể. Mỗi ngày, mẹ uống trúng bình từ 2.5 đến 3 lít nước là hợp lý. Bên cạnh đó, mẹ đừng nên uống nước trước và ngay sau khi ăn xong để hạn chế cảm giác sôi bụng.

2.5. Bổ sung chất xơ để tránh bụng cồn cào buồn nôn khi mang thai

Mẹ bầu nên bổ sung chất xơ từ rau củ quả và trái cây vào chế độ ăn uống. Phương pháp này vô cùng lý tưởng và tuyệt vời để loại bỏ hiện tượng khó tiêu, táo bón và cồn cào ruột khi mang thai.

Chi tiết thông tin cho Lý giải: Bụng cồn cào khi mang thai có phải vì đói?…

Bà bầu thấy bụng cồn cào khi mang thai là dấu hiệu của điều gì?

Nguyên nhân gây ra tình trạng bụng nóng cồn cào khi mang thai

9 tháng 10 ngày mang thai là khoảng thời gian mà chị em phụ nữ thường phải đối mặt với không ít những sự thay đổi gây ra nhiều cảm giác khó chịu, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Một trong số đó, bụng nóng cồn cào là tình trạng mà các mẹ bầu thường hay gặp phải. Tuy đây không phải là hiện tượng gây ra nhiều bất lợi cho sức khỏe mẹ bầu nhưng tuyệt đối không được chủ quan với sức khỏe của chính mình.

Tình trạng bụng nóng cồn cào khi mang thai có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Theo chuyên gia y khoa, có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, đó có thể là những nguyên nhân sau:

1. Thai nhi đói – Nguyên nhân điển hình gây ra hiện tượng bụng nóng cồn cào

Nguyên nhân đầu tiên và điển hình khiến mẹ bầu bụng nóng cồn cào có thể liên quan đến vấn đề thai nhi đói. Khi thai nhi đói thì đồng nghĩa với việc người mẹ cũng có cảm giác đói bụng và thèm ăn là điều không thể tránh khỏi. Không nhất thiết là một bữa ăn thịnh soạn, chỉ cần vài miếng bánh mì tươi, một cốc sữa để lót dạ là có thể khắc phục ngay tình trạng này.

Trung tâm Thuốc dân tộc là địa chỉ khám chữa bệnh nổi tiếng nhất hiện nay trong lĩnh vực YHCT. Trung tâm đã cứu giúp hàng ngàn người bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh, đau đớn do bệnh dạ dày. Trong đó bao gồm cả nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Trần Nhượng, NS Chiến Thắng, NS Thu Hà…

Thai nhi đói là một trong những nguyên nhân điển hình gây ra tình trạng bụng nóng cồn cào khi mang thai

Tuy nhiên, bà mẹ bầu nên ăn những thực phẩm dễ tiêu, mềm để tránh gây áp lực cho dạ dày cũng như các dưỡng chất nhanh chóng được chuyển cho thai nhi.

2. Cơ thể thay đổi nội tiết tố khi mang thai

100% các chị em phụ nữ mang thai đều thay đổi nội tiết tố, điển hình là sự thay đổi đáng kể của hàm lượng hormone trong cơ thể. Sự thay đổi quá mức sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi nhiều, ốm nghén, thậm chí là suy nhược cơ thể. 

Đặc biệt hơn, trong những thời gian đầu mang thai, bà bầu thường có cảm giác ăn không ngon miệng, dễ nôn mửa khi ăn hoặc bị dị ứng với một số thực phẩm hay mùi vị nào. Chính vì thế đã gây ra hiện tượng bà bầu lười ăn, không muốn ăn, hễ ăn vào là khó chịu. Từ đó, khi cơn ốm nghén xảy ra thường khiến cho bà bầu có cảm giác bụng đói cồn cào.

3. Uống quá nhiều nước

Theo nhận định của chuyên gia dinh dưỡng, không phải uống nhiều nước là tốt cho sức khỏe. Nhiều chị em phụ nữ đang mang thai có bụng cồn cào là do bổ sung quá nhiều lượng nước đã khiến cho bụng chứa đầy nước mà không có chất dinh dưỡng nào.

Mặc dù nước giúp cân bằng điện giải cho cơ thể và hỗ trợ thúc đẩy cho việc tiêu hóa thức ăn nhưng không hẳn lúc nào cũng đảm nhiệm đúng vai trò của mình nếu bị lạm dụng. Khi uống quá nhiều nước, bà bầu thường có cảm giác no, ăn ít hơn nên cơ thể nhanh đói và bụng dễ cồn cào hơn.

4. Ăn nhiều thức ăn hay thực phẩm cay nóng

Ăn nhiều đồ ăn cay nóng, thức ăn khó tiêu là điều không hề tốt cho mọi đối tượng. Vì khi bị lạm dụng sẽ khiến cho dạ dày bị kích thích không hề nhỏ, có thể gây nóng ruột và đau bụng, thậm chí là làm ảnh hưởng đến dạ dày. Và phụ nữ mang thai không phải là trường hợp ngoại lệ. Việc mẹ bầu ăn nhiều thức ăn cay nóng sẽ khiến cho hệ tiêu hóa làm việc không tốt và dẫn đến nóng ruột, bụng cồn cào.

Phụ nữ đang mang thai nếu không kiêng cử thức ăn cay nóng, khó tiêu có thể khiến ruột gan nóng và bụng cồn cào

5. Căng thẳng, lo lắng nhiều

Hầu như các chị em phụ nữ đều mang tâm lý căng thẳng, lo lắng trong suốt thời kỳ mang thai. Đó có thể là sự lo lắng về gia đình, công việc, mẹ chồng hay sức khỏe của con trẻ. Chính vì những sự lo lắng đó đã khiến cho bụng bầu cồn cào thêm. 

Bên cạnh đó, tình trạng lo lắng, căng thẳng cũng khiến cho cơ thể lúc nào cũng rơi vào trạng thái đói bụng và thèm ăn để giải quyết tình trạng này.

Ngoài những vấn đề đã được đề cập còn khá nhiều nguyên nhân khác gây ra tình trạng bụng nóng cồn cào khi mang thai như: ốm nghén gây ra cảm giác bụng đói cồn cào, ăn quá nhanh, ăn quá ít, tác dụng phụ của thuốc, cơ thể bị nhiễm ký sinh trùng, cơ thể thiết chất xơ khiến cơ thể mau đói,…

Chi tiết thông tin cho Bụng Nóng Cồn Cào Khi Mang Thai Phải Làm Sao?…

Mang thai 3 tháng đầu bị ốm nghén

Có đến 85% các bà mẹ tương lai trải qua các cơn buồn nôn và nôn mửa khi mang thai 3 tháng đầu. Nguyên nhân gây ra triệu chứng này không rõ ràng, nhưng hormone thai kỳ chorionic gonadotropin được cho là thủ phạm chính. Khi cơ thể có càng nhiều chất này, cảm giác buồn nôn của bạn sẽ tăng lên. Và đó không hẳn là một dấu hiệu tồi tệ bởi một số chuyện gia cho rằng mẹ càng hay nôn nao thì càng ít nguy cơ sẩy thai hoặc sinh non.

Những cách sau có thể giúp bạn giảm thiểu ốm nghén cho đến khi chúng biến mất sau khi mang thai 3 tháng đầu:

–  Ăn bữa nhỏ trong suốt cả ngày. Ăn thành nhiều bữa nhỏ có thể làm dịu bao tử và giữ cho bụng của bạn luôn đầy (các cơn buồn nôn sẽ tệ hơn khi bụng rỗng).

– Trong khi bạn có xu hướng chọn những món ăn lành, các chuyên gia lại khuyên bạn nên thoải mái ăn bất kỳ món gì mà bạn thèm, miễn là nó có lợi cho sức khỏe, và cũng không có vấn đề gì nếu bạn chỉ ăn một món khoái khẩu nào đó trong vài ngày.   

– Dùng thêm gừng: Gừng có thể làm dịu sự khó chịu của bao tử, vì vậy hãy thêm một chút gừng vào trà hoặc nước ép trái cây của bạn.

– Vitamin B6: Bổ sung vitamin này có thể khiến bạn mau đói hơn. Hãy hỏi bác sĩ về liều lượng sử dụng phù hợp.

Mang thai 3 tháng đầu hầu hết mẹ bầu đều gặp tình trạng buồn nôn, nôn mửa

Sự yêu thích với loại thức ăn nào đó hoặc đặc biệt ghét bỏ với những thức ăn khác thường có liên quan đến chứng ốm nghén. Có đến 80% thai phụ gặp triệu chứng thèm ăn và đến 85% thai phụ cho biết họ không thể nuốt nổi một số món ăn.

Nếu sự thèm ăn của bạn là lành mạnh, không phải ăn ngấu nghiến hàng túi khoai chiên hoặc cả nửa lít kem một lúc, bạn cứ yên tâm chiều chuộng cơn thèm của mình.

Đối với những món mẹ không thể ăn, hãy thử thay thế bằng món khác để bổ sung chất tương đương, ví dụ:

– Nếu mẹ không thể uống sữa, hãy thay thế bằng phô-mai ít béo hoặc sữa chua và cố trộn lẫn sữa vào nước sốt, súp, bột ngũ cốc hoặc bánh.

– Nếu mẹ không thể ăn được rau xanh, hãy ăn các loại trái cây giàu beta-caroten như xoài, mơ và dưa đỏ.

– Nếu mẹ không ăn được thịt, hãy thay bằng đậu. Mẹ cũng có thể chế biến thịt bò, gà ẩn trong các món sốt, súp hoặc món hầm.

Chi tiết thông tin cho Dấu hiệu mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu thường gặp…

Bà bầu bị bụng cồn cào phải làm sao?

Có khá nhiều mẹ bầu thường xuyên có cảm giác xót ruột, bụng cồn cào khi mang thai. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này như: thay đổi nội tiết tố, uống quá nhiều nước, ăn thức ăn cay nóng, ăn ít, nhai không kỹ trước khi nuốt hay do căng thẳng. Vậy bà bầu bị bụng cồn cào phải làm sao?

Bà bầu nên cảnh giác với chứng bụng cồn cào, đau dạ dày trong thai kì bởi vì chúng dễ bị nhầm lẫn với ốm nghén. Do đó, bà bầu nên tới bệnh viện thăm khám thường xuyên để chẩn đoán và điều trị phù hợp.

Triệu chứng bụng cồn cào khi mang thai

 • buồn nôn, xót ruột, ăn lâu tiêu, bụng ì ạch khó chịu
 • thường xuyên có cảm giác xót ruột
 • buồn nôn 
 • ăn uống không ngon miệng
 • đau bụng ở vùng thượng vị
 • ợ nóng, ợ chua

Nguyên nhân khiến bà bầu bị bụng cồn cào

Nguyên nhân đầu tiên khiến bụng mẹ bầu bị cồn cào có thể là do thai nhi bị đói, ngoài ra còn do:

 • Uống quá nhiều nước
 • Ăn nhiều thức ăn cay nóng gây đau loét dạ dày
 • Ốm nghén khiến mẹ cảm thấy đói bụng cồn cào
 • Ăn quá nhanh
 • Ăn quá ít
 • Tác dụng phụ của thuốc
 • Bà bầu bị ăng thẳng
 • Bà bầu bị nhiễm ký sinh trùng
 • Bà bầu bị thiếu chất xơ khiến cơ thể mau đói

Những trường hợp bụng cồn cào bà bầu thường quan tâm

 • Cách chữa cồn ruột cho bà bầu
 • Mang thai đói bụng liên tục
 • Bụng cồn cào như đói
 • Nóng trong bụng khi mang thai
 • Bụng bà bầu kêu ọc ọc
 • Nóng rát bụng khi mang thai

Cách chữa trị cho bà bầu bị bụng cồn cào

Có thể thấy rằng, phần lớn nguyên nhân gây ra hiện tượng xót ruột khi mang thai là do chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu. Như vậy, chỉ cần dựa vào nguyên nhân, mẹ có thể đưa ra được những hướng giải quyết như là:

1. Thiết lập chế độ dinh dưỡng hợp lý

Một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp dạ dày không còn thèm ăn. Với mẹ bầu, ngoài bữa ăn chính mẹ hãy thêm 1 – 2 bữa ăn phụ trong ngày để tránh tình trạng bị đói bụng.

2. Chia nhỏ bữa ăn

Nếu có thể mẹ nên chia 3 bữa ăn lớn thành 5 – 6 bữa ăn nhỏ trong ngày với đầy đủ các chất tinh bột, protein, vitamin và khoáng chất.

3. Ăn chậm nhai kỹ

Cách ăn này không chỉ tốt cho mẹ bầu mà nó còn giúp mẹ giảm cân sau sinh hiệu quả. Khi nhai kỹ, nước bọt tiết ra từ khoang miệng có chứa enzym tiêu hóa giúp tiêu hóa bớt một phần thức ăn; giảm gánh nặng cho dạ dày.

4. Uống nước đúng cách

Không nên uống quá nhiều nước mỗi ngày, trung bình từ 2.5 – 3 lít mỗi ngày là hợp lý. Không nên uống nước trước và ngay sau bữa ăn để tránh cảm giác bị sôi bụng.

5. Bổ sung chất xơ

Mẹ bầu có thể bổ sung chất xơ và trái cây. Đây là một phương pháp tuyệt vời giúp loại bỏ hiện tượng táo bón, khó tiêu và chứng xót ruột, cồn cào khi mang thai.

Chi tiết thông tin cho Bà bầu bị bụng cồn cào phải làm sao? Có ảnh hưởng đến thai nhi không?…

1. Vì sao mẹ bị cồn cào, xót ruột khi mang thai?

Nguyên nhân đầu tiên khiến mẹ bầu bị cồn cào khi mang thai đó là do… thai nhi đói. Khi em bé trong bụng đói thì mẹ cũng sẽ cảm thấy thấy đói và lúc này mẹ cần dùng bữa càng sớm càng tốt hoặc mẹ có thể ăn những món ăn vặt cho bà bầu để “khống chế” cơn đói tạm thời. Việc để bụng đói quá lâu sẽ khiến thai nhi có nguy cơ béo phì sau khi sinh ra do cơ thể bé đã quen với việc tích trữ chất béo.

Mẹ nên biết rằng, thai nhi càng lớn mẹ sẽ cần phải tiêu thụ càng nhiều thức ăn và ở tam cá nguyệt thứ 2 chính là khoảng thời gian mà mẹ cảm thấy rất nhanh đói. Do đó, hãy lắng nghe cơ thể mình thường xuyên để có thể kịp thời cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé, giúp con khỏe mạnh và chào đời bình an.

Lắng nghe cơ thể mình thường xuyên để kịp thời cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé (Nguồn: Internet)

Để nhận biết việc thai nhi bị đói, ngoài dấu hiệu mẹ bị xót ruột khi mang thai thì còn 2 dấu hiệu khác đó là:

 • Bé liên tục “đạp và đạp”: Đây là cách mà bé muốn cho mẹ biết rằng bé đang đói và mẹ cần nên ăn gì đó. 
 • Bé trường bụng xuống dưới: Nếu bé máy nhẹ hoặc trườn xuống bụng dưới trong khoảng thời gian mẹ đang làm việc và vận động thì có thể là do bé đang đói. 

2. Những nguyên nhân khác khiến mẹ bị cồn cào khi mang thai

Ngoại trừ nguyên nhân do thai nhi bị đói, các bác sĩ sản khoa đã tìm ra được khoảng 9 nguyên nhân phổ biến có thể khiến mẹ bầu gặp phải hiện tượng cồn cào, xót ruột khi mang thai, đó là:

 • Uống quá nhiều nước: Mặc dù mẹ bầu được khuyến khích uống nhiều nước, tuy nhiên nếu uống quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng no ngang, khiến mẹ bầu ăn ít lại và điều đó dẫn đến nhanh đói hơn.
 • Ăn nhiều thức ăn cay nóng: Các loại thức ăn có mùi vị cay sẽ kích thích lớp lót dạ dày, tăng nguy cơ bị loét dạ dày. Đau do loét dạ dày ở mức độ nhẹ sẽ gần giống với cảm giác đói bụng cồn cào.
 • Thay đổi hormone: Khi mang thai lượng hormone trong cơ thể mẹ sẽ bị thay đổi đáng kể và tình trạng bụng cồn cào khi mang thai 3 tháng đầu có thể do mẹ bầu bị ốm nghén từ việc thay đổi hormone.
 • Ăn quá nhanh: Ăn quá nhanh dẫn đến việc não bộ vẫn chưa được kích hoạt các trung tâm bảo dưỡng, tức là cảm giác đói vẫn chữa được ức chế (vẫn cảm thấy đói).
 • Ăn ít: Các nhà khoa học đều không khuyến khích chế độ ăn cho hai người tuy nhiên, nếu mẹ bầu ăn quá ít sẽ không đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho con và mẹ cũng sẽ dễ bị đói hơn.
 • Tác dụng phụ của thuốc: Một số loại thuốc bằng đường uống như corticosteroid, somatropin có thể khiến bụng mẹ bầu bị cồn cào liên tục.
 • Nhiễm ký sinh trùng: Nhiễm giun sán có thể làm gia tăng sự thèm ăn, bởi những ký sinh trùng này sẽ “ăn cắp” chất dinh dưỡng của cơ thể, dẫn đến sự thiếu hụt.
 • Thiếu chất xơ: Chất xơ giúp làm chậm sự hấp thụ thực phẩm, tăng lượng glucose trong máu, từ đó làm tăng cảm giác no. Do vậy, thiếu chất xơ sẽ khiến mẹ bầu mau đói và bụng cũng nhanh cồn cào hơn.
 • Căng thẳng: Những bà bầu nào quá căng thẳng thường sẽ hay bị đói và thèm ăn liên tục, bởi căng thẳng sẽ kích thích cơ thể phải ăn nhiều để chống lại stress.

3. Làm thế nào để hạn chế cảm giác cồn cào khi mang thai?

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp mẹ bầu tránh được tình trạng bụng cồn cào khi mang thai (Nguồn: Internet)

Có thể thấy rằng, phần lớn nguyên nhân gây ra hiện tượng xót ruột khi mang thai là do chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu. Như vậy, chỉ cần dựa vào nguyên nhân, mẹ có thể đưa ra được những hướng giải quyết đó là:

 • Dinh dưỡng hợp lý: Một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp dạ dày không còn thèm ăn. Với mẹ bầu, ngoài bữa ăn chính mẹ hãy thêm 1 – 2 bữa ăn phụ trong ngày để tránh tình trạng bị đói bụng.
 • Chia nhỏ bữa ăn: Nếu có thể mẹ nên chia 3 bữa ăn lớn thành 5 – 6 bữa ăn nhỏ trong ngày với đầy đủ các chất tinh bột, protein, vitamin và khoáng chất.
 • Ăn chậm nhai kỹ: Cách ăn này không chỉ tốt cho mẹ bầu mà nó còn giúp mẹ giảm cân sau sinh hiệu quả. Khi nhai kỹ, nước bọt tiết ra từ khoang miệng có chứa enzym tiêu hóa giúp tiêu hóa bớt một phần thức ăn, giảm gánh nặng cho dạ dày.
 • Uống nước đúng cách: Không nên uống quá nhiều nước mỗi ngày, trung bình từ 2.5 – 3 lít mỗi ngày là hợp lý. Không nên uống nước trước và ngay sau bữa ăn để tránh cảm giác bị sôi bụng.
 • Bổ sung chất xơ: Mẹ bầu có thể bổ sung chất xơ từ rau xanh và trái cây. Đây là một “phương thuốc” tuyệt vời giúp loại bỏ hiện tượng táo bón, khó tiêu và chứng xót ruột, cồn cào khi mang thai.

Như vậy, tình trạng cồn cào xót ruột trong thai kỳ là một hiện tượng khá bình thường, không có gì phải lo ngai. Chỉ cần mẹ điều chỉnh lại chế độ ăn uống hàng ngày một cách hợp lý thì tình trạng này sẽ biến mất nhanh thôi.

Chi tiết thông tin cho Bụng cồn cào khi mang thai: Biết được nguyên nhân, giải quyết dễ dàng!…

Nguyên nhân bụng cồn cào khi mang thai là gì ?

Bà bầu uống nước quá nhiều dễ gây cồn cào bụng

Bà bầu uống quá nhiều nước

Bổ sung nước mỗi ngày là cần thiết. Tuy nhiên bà bầu uống nước quá nhiều dễ dẫn đến tình trạng no ngay, ăn ít hơn nhưng nhanh đói. Điều đó dẫn đến bụng cồn cào, khó chịu.

Do bé bị đói

Nhiều lúc bà bầu thấy cồn cào là do thai nhi bị đói. Con đói cũng có thể khiến mẹ cảm thấy đói theo. Những lúc như vậy, bà bầu cần tìm đồ để ăn ngay.

Không cần ăn những thứ to tát, chỉ cần ăn những món ăn vặt là được. Không nên để cơn đói quá lâu sẽ khiến thai nhi bị béo phì khi sinh ra do cơ thể quen tích trữ chất béo.

Thai càng lớn, bà bầu càng dễ đói bụng và cần ăn nhiều hơn. Giai đoạn tam cá nguyệt thứ ba là thời gian bà bầu thấy hay cồn cào nhất.

Dưới đây là dấu hiệu cho thấy thai nhi đang đói cồn cào:

Bé liên tục đạp: Đó là tín hiệu bé muốn nhắc mẹ hãy đi ăn gì đó đi. Nếu đúng như vậy, ngay sau khi bạn ăn hay uống gì đó, bé sẽ bớt đạp ngay hoặc không đạp nữa.

Bé trườn phần bụng xuống dưới: Nếu bé có tín hiệu máy nhẹ hoặc trườn xuống bụng dưới khi mẹ đang làm việc và vận động thì có thể bé đang đói.

Thức ăn cay nóng khiến bụng cồn cào khi mang thai

Ăn quá nhiều thức ăn cay nóng khiến bụng mẹ cảm thấy cồn cào. Ăn đồ vị cay có thể làm kích thích lớp lót dạ dày, tăng nguy cơ bị loét dạ dày. Đau do loét dạ dày này ở mức nhẹ bạn sẽ cảm thấy gần giống với đói bụng cồn cào. Mẹ nên hạn chế và chú ý khi ăn thực phẩm cay nóng. Điều này vừa không tốt cho sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi.

Bụng cồn cào khi mang thai do thai nhi lớn

Bụng cồn cào có thể dễ nhận biết và thường gặp rõ hơn khi bà bầu đang ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2. Bước sang tam cá nguyệt thứ 2, thai nhi phát triển và lớn nhanh chóng. Nếu không ăn uống đủ, tình trạng này sẽ gây bất lợi cho cả người mẹ và thai nhi.

Tăng cân quá nhiều khi mang thai có nguy hiểm không?

Bụng cồn cào khi mang thai do thay đổi hormone

Mang thai sẽ làm thay đổi đáng kể lượng hormone trong cơ thể.  Khi mẹ bị ốm nghén sẽ cảm giác đói bụng cồn cào như thể chưa ăn gì. Thay đổi hormone gây ra nhiều khó chịu cho mẹ bầu kể cả bụng đói cồn cào.

Bà bầu ăn quá nhanh và ăn ít

Não bộ vẫn chưa kịp kích hoạt các trung tâm bảo dưỡng khi bạn ăn quá nhanh. Tức là bà bầu vẫn cảm thấy đói. Chế độ ăn uống cho bà bầu vẫn phải ăn nhiều hơn so với bình thường để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho thai nhi.

Tác dụng phụ của thuốc

Nếu bà bầu đang uống một số loại thuốc đường uống như corticosteroid, somatropin. Điều này có thể khiến bà bầu đói bụng liên tục.

Uống thuốc khi không biết mình mang thai có sao không?

Bà bầu bụng cồn cào do nhiễm ký sinh trùng

Nhiễm ký sinh trùng như giun sán cũng sẽ làm tăng sự thèm ăn. Bởi vì những ký sinh trùng này hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể, dẫn đến sự thiếu hụt. Mẹ sẽ thường xuyên cảm thấy bụng đói cồn cào mặc dù ăn uống đầy đủ.

Chi tiết thông tin cho tuthuoc24h…

1. Nguyên nhân bà bầu bị đau dạ dày

Phụ nữ mang thai bị ốm nghén hoặc do tâm trạng lo lắng, căng thẳng quá mức cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến bệnh đau dạ dày ở bà bầu phát triển nặng hơn.

Đau dạ dày khi mang thai rất không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ, tình trạng ốm nghén tiến triển do thay đổi hormone mang thai, dạ dày sẽ rất đau do thai phụ nôn nhiều và liên tục, đôi khi còn nôn khan ra nước.

Khi triệu chứng ốm nghén thoái lui thì cũng là lúc tử cung to lên khiến vị trí dạ dày trong ổ bụng thay đổi (bị đẩy lên phía trên), thức ăn xuống dạ dày lúc này sẽ bị ứ đọng lại, gây ra tình trạng khó tiêu, ợ nóng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến niêm mạc dạ dày và thực quản.

2. Bà bầu bị đau dạ dày làm thế nào để cải thiện?

2.1 Kiểm soát ốm nghén

Khoảng 70% phụ nữ mang thai có triệu chứng ốm nghén, thường xuất hiện vào giai đoạn đầu của thai kỳ. Thông thường đến cuối tháng thứ 4, các triệu chứng này gần như biến mất hoàn toàn hoặc giảm đi nhiều. Để làm giảm đi các triệu chứng khó chịu trong thời kỳ ốm nghén các mẹ bầu có thể:

 • Chia các bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ thay vì ăn 3 bữa chính (khoảng 2 tiếng ăn một lần).
 • Tránh những thực phẩm có mùi, thực phẩm chiên nướng, dầu mỡ sẽ làm cho tình trạng ốm nghén tệ hơn.
 • Ăn nhiều trái cây, rau củ, uống nhiều nước, có thể để sẵn những thực phẩm này bên mình để ăn bất cứ khi nào có thể trong ngày.

Tránh những thực phẩm có mùi, thực phẩm chiên nướng, dầu mỡ sẽ làm cho tình trạng ốm nghén tệ hơn

 • Thêm gừng, chanh vào các bữa ăn hàng ngày.
 • Có thể ăn bánh mì hoặc ngũ cốc nguyên chất vào buổi sáng.
 • Ăn ít đường và giảm ăn mặn.

2.2 Kiểm soát chứng ợ nóng

Hiện tượng ợ nóng có thể xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào trong suốt thai kỳ, nhưng thường xuất hiện nhiều hơn vào những tháng cuối. Đây cũng là hiện tượng thường gặp, ở khoảng 30 – 35% phụ nữ mang thai. Bà bầu có thể làm theo một số cách sau để giảm chứng ợ nóng khi mang thai:

 • Tránh ăn những thực phẩm gây chứng ợ nóng như: socola, đồ ăn dầu mỡ, đồ ăn cay, rượu, cà phê, bạc hà… Đặc biệt tránh ăn vào thời gian trước khi đi ngủ vì thức ăn chưa kịp tiêu hóa hết nên khi nằm xuống, axit trong dạ dày sẽ trào ngược lên thực quản, gây khó chịu.
 • Uống sữa hay các chế phẩm sữa (sữa chua, phô mai) có thể làm giảm bớt chứng ợ nóng vì trong sữa có chứa nhiều canxi và một số chất khoáng giúp trung hòa axit trong dạ dày.
 • Ăn chậm, nhai kỹ.
 • Chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ và không nên ăn nhiều trước khi đi ngủ.
 • Nằm nghiêng bên trái hoặc kê cao gối khi ngủ.

Lưu ý, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ khi bà bầu sử dụng thuốc kháng acid do một số loại thuốc có thể làm giảm hấp thu sắt khi dùng chung.

2.3 Giảm mệt mỏi, căng thẳng

 • Bà bầu cần ngủ đủ giấc (đảm bảo ít nhất 8 giờ/ngày, ngủ trưa 30 phút), ngủ đúng giờ, tránh thức khuya.
 • Dành nhiều thời gian thư giãn, đọc sách, xem tivi, nghe nhạc…

3. Bà bầu bị đau dạ dày cần thận trọng khi dùng thuốc

3.1 Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc giảm đau

Dùng thuốc trong thời kỳ mang thai theo chỉ dẫn bác sĩ

Đây là lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe khi nhắc đến việc dùng thuốc giảm đau cho thai phụ mắc bệnh về dạ dày. Do hầu hết các thuốc đều có ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe bà mẹ và thai nhi. Thuốc có thể từ máu mẹ thấm qua nhau thai, vào máu và gây hại cho thai.

 • Ba tháng đầu thai kỳ là giai đoạn quan trọng trong việc hình thành các cơ quan (tim, hệ thống thần kinh trung ương, tay, chân…), việc bà bầu sử dụng bừa bãi một số thuốc trong thời kỳ này có thể dễ gây ra dị tật, quái thai.
 • Ba tháng giữa thai kỳ tuy là giai đoạn thai ít nhạy cảm với thuốc, tuy nhiên vẫn có những bộ phận cơ quan của thai tiếp tục biệt hóa như: hệ thần kinh và hệ sinh dục bên ngoài, vì vậy thuốc vẫn có thể gây hại cho các bộ phận này.
 • Ba tháng cuối thai kỳ là giai đoạn các bộ phận của thai đã hình thành đầy đủ nhưng chưa hoàn thiện như: gan chưa thực hiện tốt chức năng chuyển hóa, thận chưa hoàn thiện chức năng đào thải… Do đó, thuốc vẫn có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi và cho cả người mẹ khi sinh nở.

3.2 Một số lưu ý khi dùng thuốc cho bà bầu

Các chuyên gia khuyên rằng: khi mang thai và cho con bú, tốt nhất nên giữ gìn sức khoẻ để không phải sử dụng thuốc. Nếu bắt buộc phải dùng thuốc trong thời kỳ này, thai phụ không nên tùy tiện, cần phải được sự đồng ý của bác sĩ và uống thuốc theo hướng dẫn. Đặc biệt là các thuốc điều trị các bệnh lý liên quan đến dạ dày sau đây:

 • Thuốc chống nôn Domperidon: phụ nữ mang thai không nên tự ý dùng thuốc chống nôn domperidon. Mặc dù, Domperidon không gây dị dạng thai nhưng lại có thể gây hiện tượng nhịp tâm thất nhanh làm nguy hiểm đến tính mạng thai phụ. Nếu người mẹ nôn nhiều có thể dùng thuốc chống dị ứng nhóm kháng histamin.
 • Thuốc chống acid, thuốc thuộc nhóm ức chế bơm proton (PPI): về mặt lâm sàng, khi theo dõi việc sử dụng thuốc chống acid trên thai phụ vẫn chưa thấy biểu hiện gây quái thai, dị dạng do tác động của thuốc. Do đó, có thể sử dụng thuốc nhóm này cho thai phụ nếu thật sự cần thiết.

Theo các chuyên gia, tốt nhất phụ nữ có thai nên sử dụng một số loại thảo dược từ thiên nhiên, có tác dụng thanh nhiệt, giảm tiết dịch acid trong dạ dày, giúp cải thiện những cơn đau và làm lành các vết loét ở thành niêm mạc. Vì vậy, khi xuất hiện các triệu chứng bất thường trong thai kỳ, bạn nên được thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa.

Đồng hành cùng mẹ bầu trong suốt giai đoạn thai kỳ, để mẹ “mang bầu không lo âu”, Vinmec cho ra mắt Khóa học trực tuyến “Thai kỳ khỏe mạnh cùng chuyên gia Vinmec” đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay theo tiêu chuẩn y khoa:

 • 100% các bài học bằng video với chuyên gia Vinmec
 • 100% thông tin thai sản, di truyền, tâm lý, vận động và dinh dưỡng theo chuẩn y khoa
 • 10 lần tương tác, trao đổi với bác sĩ tương đương như 10 lần khám thai
 • Khoá học trên nền tảng riêng, thiết kế thời gian phù hợp học mọi lúc, mọi nơi
 • Nội dung học bổ ích cho mẹ bầu và cả gia đình

Tìm hiểu thêm về khoá học tại:

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số
HOTLINE
hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY.
Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để được giảm ngay 15% phí khám khi đặt hẹn khám lần đầu trên toàn hệ thống Vinmec (áp dụng từ 17/10 – 31/12/2022).
Quý khách cũng có thể quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn
tư vấn từ xa qua video
với các bác sĩ Vinmec mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Chi tiết thông tin cho Ợ nóng, đau dạ dày khi mang thai: Những điều cần lưu ý…

Bụng cồn cào khi mang thai là dấu hiệu của điều gì?

Trong những tháng đầu tiên của thai kỳ, bụng cồn cào là cảm giác mẹ luôn luôn phải đối mặt mỗi ngày khiến mẹ cảm thấy thật khó chịu. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân khiến bụng cồn cào nào mẹ:

1. Thay đổi nội tiết tố

Khi mang thai nội tiết tố của mẹ bị thay đổi một cách rõ rệt khiến cơ thể không kịp thích nghi. Bụng cồn cào là do sự thay đổi hàm lượng hoóc môn trong cơ thể dẫn đến tình trạng ốm nghén, mệt mỏi trong giai đoạn này.

Bà bầu thấy bụng cồn cào khi mang thai

Việc cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể trong những ngày đầu của thai kỳ thực sự rất khó khăn, bởi vì nhiều mẹ sẽ bị nôn và dị ứng với bất kỳ mùi vị và loại thức ăn nào. Việc không ăn được gì trong nhiều ngày liền sẽ khiến mẹ cảm thấy bụng đói cồn cào.

2. Dấu hiệu của thai nhi bị đói

Khi thai nhi bị đói sẽ không thể tránh khỏi tình trạng mẹ cũng cảm thấy đói. Lượng dinh dưỡng mà mẹ cần cung cấp này khá lớn, vì phải cung cấp cả cho con. Do đó mà cảm giác bụng cồn cào sẽ nhanh chóng xuất hiện chỉ sau vài giờ dùng bữa. Mẹ chỉ cần sử dụng đồ ăn nhẹ trước khi đến bữa ăn chính thì tình trạng này sẽ chấm dứt ngay lập tức.

3. Ăn nhiều đồ cay nóng khó tiêu

Đồ ăn cay nóng khó tiêu rất không tốt cho sức khỏe, không chỉ riêng đối với phụ nữ mang thai. Sử dụng nhiều thức ăn cay nóng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng làm việc của dạ dày. Bởi vậy mà bụng cồn cào lúc này cũng là điều dễ hiểu khi mẹ sử dụng những thực phẩm cay nóng khó tiêu.

4. Cung cấp quá nhiều nước cho cơ thể

Uống nhiều nước đặc biệt tốt cho phụ nữ đang mang thai. Tuy nhiên khi uống quá nhiều nước thì hầu như không đem lại nhiều tác động tích cực đến cơ thể. Một cái bụng chứa đầy nước và không có chất dinh dưỡng sẽ khiến chị em có cảm giác bụng cồn cào. Bên cạnh đó, việc lấp đầy dạ dày bằng nước sẽ khiến cơ thể nhanh no, mẹ sẽ không ăn được nhiều thức ăn và cơ thể rất nhanh đói.

5. Căng thẳng lo lắng

Bụng cồn cào cũng là một dấu hiệu khi mẹ đang rơi vào tình trạng căng thẳng lo lắng. Mẹ hồi hộp không biết phải làm sao để sinh con được khỏe mạnh, bình an. Những lúc rơi vào tình trạng này, cơ thể của mẹ tiêu hao rất nhiều năng lượng để giải quyết stress, đó chính là nguyên nhân khiến cơ thể mẹ lúc nào cũng đói, cảm thấy thèm ăn và bụng luôn cảm thấy cồn cào.

6. Chế độ ăn không hợp lý

Bà bầu thấy bụng cồn cào khi mang thai

Nhiều mẹ bầu thường có thói quen ăn rất nhanh, lúc này não bộ chưa kịp kích thích ức chế cảm giác đói nên mẹ vẫn có một cái bụng cồn cào.

Bên cạnh đó, nhiều mẹ bầu lại ăn quá ít vì sợ tăng cân khiến cơ thể xấu xí. Đây là một suy nghĩ vô cùng sai lầm khiến cho cơ thể con không được cung cấp đủ dinh dưỡng để phát triển.

7. Dấu hiệu tác dụng phụ của thuốc

Bà bầu khi sử dụng một số loại thuốc có chứa corticosteroid, somatropin,…sẽ khiến cơ thể có cảm giác đói liên tục.

Bà bầu cần làm gì khi bụng nổi cơn cồn cào?

Bụng cồn cào khi mang thai là biểu hiện rất bình thường của mẹ trong thai kỳ. Cách tốt nhất để giải quyết tình trạng này đó là mẹ hãy xây dựng cho mình một thói quen ăn uống lành mạnh.

Ăn chậm nhai kỹ để thức ăn được dễ dàng tiêu hóa hơn, mẹ sẽ có cảm giác no lâu hơn.

Chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày. Mẹ nên chia thành 5 bữa thay vì ba bữa ăn chính như bình thường. Mỗi bữa ăn cần phải cung cấp đầy đủ tinh bột, protein, vitamin cùng một số loại khoáng chất.

Một số chú ý dành cho bà bầu khi mang thai

Mẹ bầu khi mang thai nên uống 2 lít nước mỗi ngày, có thể là nước lọc hoặc nước ép trái cây. Mẹ không nên uống trước hoặc sau bữa ăn vì sẽ chỉ khiến bụng cồn cào hơn.

Luôn giữ một tinh thần thoải mái, vui vẻ mỗi ngày. Tránh tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, stress.

Bổ sung đầy đủ chất xơ cho cơ thể bằng trái cây hoặc rau xanh là một phương pháp tuyệt vời giúp cơ thể tránh khỏi tình trạng táo bón, khó tiêu, cảm giác xót ruột khi mang thai.

Bụng cồn cào khi mang thai là dấu hiệu rất bình thường của cơ thể. Mẹ bầu không nên lo lắng quá nhiều khi bản thân rơi và tình trạng này thường xuyên. Tuy nhiên, khi bụng đói cồn cào kèm theo các biểu hiện ợ hơi, ợ chua, đau vùng thượng vị,…thì hãy đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra và chẩn đoán kịp thời, rất có thể lúc này mẹ đang mắc một số căn bệnh liên quan nào đó.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho mẹ những kiến thức bổ ích bà bầu mang thai bụng thấy cồn cào. 

Chi tiết thông tin cho Bà bầu thấy bụng cồn cào khi mang thai là dấu hiệu của điều gì?…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Bụng Cồn Cào Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu

kiếm tien online, kiếm tiền online, kiếm thẻ garena, thủ thuật hack xu app novelah, thủ thuật hack xu app kiếm tiền novelah aotu đổi thẻ cào 500k, cách hack app novelah kiếm tiền, hack thẻ cào garena miễn phí, hack xu app kiếm tiền, hack app mới kiếm thẻ cào miễn phí, hack app kiếm tiền 2022, thủ thuật hack app, hack xu app kiếm tiền miễn phí, hack app novelah 2022, hack xu novelah, hack novelah, hack app novelah kiếm tiền miễn phí, hack nhiệm vụ app novelah, hack xu, thẻ cào

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Bụng Cồn Cào Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Bụng Cồn Cào Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button