Thảo dược

Brexin 20Mg Là Thuốc Gì – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Brexin 20Mg Là Thuốc Gì có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Brexin 20Mg Là Thuốc Gì trong bài viết này nhé!

Video: VTC14_Hà Nội đình chỉ lưu hành thuốc Omepraglobe 20mg

Bạn đang xem video VTC14_Hà Nội đình chỉ lưu hành thuốc Omepraglobe 20mg được cập nhật từ kênh KÊNH VTC14 từ ngày 2014-11-03 với mô tả như dưới đây.

(Truyền hình VTC14) – Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản yêu cầu các Sở y tế và các cơ sở khám chữa bệnh khẩn trương rà soát, thu hồi 1 lô thuốc Omepraglobe 20mg do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan. Đây là loại thuốc giảm tiết axit dạ dày đang lưu hành trên toàn quốc.

Một số thông tin dưới đây về Brexin 20Mg Là Thuốc Gì:

Tác dụng

Brexin® có những tác dụng gì?

Brexin® được dùng để làm thuyên giảm các triệu chứng của viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấpviêm cột sống dính khớp như sưng, cứng, đỏ và đau khớp.

Liều dùng

Liều dùng Brexin® cho người lớn như thế nào?

Bạn dùng 1 viên/lần/ngày. Người trên 70 tuổi có thể cho dùng liều ngắn hơn và rút ngắn liệu trình điều trị.

Liều dùng Brexin® cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ

Cách dùng

Bạn nên dùng Brexin® như thế nào?

Bạn nên dùng thuốc cùng với thức ăn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình dùng thuốc, bạn hãy hỏi bác sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Chi tiết thông tin cho Brexin® • Hello Bacsi…

Brexin là thuốc gì?

Piroxicam thuộc nhóm thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs). Tương tự như các thuốc NSAIDs khác, piroxicam có tác dụng chống viêm, giảm đau, hạ nhiệt do tác động tới sự tổng hợp prostaglandin thông qua ức chế cyclo-oxygenase.

Brexin là một dạng chế phẩm mới của piroxicam ở dạng phức với beta-cyclodextrin, có thể cải thiện được một số đặc tính như độ hoà tan, độ ổn định và sinh khả dụng. Piroxicam-beta-cyclodextrin tan rất tốt trong nước và hấp thu nhanh hơn nhiều so với piroxicam. Do đó trên lâm sàng, thuốc Brexin được chứng minh có tác dụng chống viêm, giảm đau cao hơn và ít gây tác dụng bất lợi trên đường tiêu hoá hơn piroxicam.

Với những đặc tính trên, thuốc Brexin thích hợp để điều trị những bệnh viêm và thấp khớp gây đau, ảnh hưởng nhiều đến toàn trạng và khả năng hoạt động thông thường, cần được điều trị tích cực và nhanh chóng.

Công dụng của thuốc Brexin

Piroxicam được chỉ định để giảm các triệu chứng như sưng, cứng, đỏ và đau khớp trong viêm xương khớp (bao gồm cả thoái hóa khớp), viêm khớp dạng thấp hoặc viêm cột sống dính khớp.

Quyết định kê đơn piroxicam nên dựa trên đánh giá nguy cơ tổng thể của từng người. Bác sỹ thường chỉ kê Brexin cho bạn khi những triệu chứng không giảm với những thuốc NSAIDs khác.

Hướng dẫn cách dùng thuốc Brexin

Thuốc Brexin là thuốc phải được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

 • Liều khuyến cáo tối đa mỗi ngày là 20mg piroxicam.
 • Sử dụng liều tối thiểu có tác dụng trong thời gian ngắn nhất để giảm thiểu tác dụng không mong muốn. Lợi ích điều trị cần được xem xét lại sau 14 ngày. Cân nhắc phối hợp piroxicam với các thuốc bảo vệ dạ dày để giảm nguy cơ biến chứng đường tiêu hóa, đặc biệt ở người cao tuổi.
 • Người cao tuổi: cân nhắc giảm liều hàng ngày, phải theo chỉ định bác sĩ.

Cách dùng: Nên dùng Brexin 1 lần/ngày. Nếu được kê đơn một nửa liều, bạn phải chia đôi viên thuốc bằng cách:

 • Để viên thuốc lên mặt phẳng, rãnh khía ở mặt trên
 • Ấn nhẹ bằng ngón tay cái, viên thuốc sẽ bẻ đôi thành 2 phần bằng nhau.

Chi tiết thông tin cho Thuốc Brexin (piroxicam beta-cyclodextrin) và lưu ý khi dùng – YouMed…

Thuốc Brexin 20mg hộp 20 viên-Nhà thuốc An Khang

Mô tả

Thành phần
Thành phần của một viên nén BREXIN gồm có:

Hoạt chất chính: Piroxicam-beta-cyclodextrin 191.2mg, tương đương Piroxicam 20mg.

Tá dược: Lactose monohydrate, crospovidone, sodium starch glycolate, colloidal hydrated silica, pregelatinized starch, magnesium stearate.

Chỉ định
Trước khi kê đơn BREXIN, bác sỹ sẽ đánh giá giữa lợi ích của việc dùng thuốc này cho bệnh nhân với nguy cơ phát triển các tác dụng phụ. Bác sỹ có thể cần kiểm tra và cho họ biết những khoảng thời gian họ cần được kiểm tra do phải dùng BREXIN.

BREXIN là thuốc chống viêm giảm đau, dùng làm thuyên giảm một số triệu chứng do viêm xương – khớp (bệnh hư khớp: bệnh thoái hóa khớp), viêm khớp dạng thấp và viêm cột sống dính khớp (thấp khớp ở cột sống), như sưng, cứng, đỏ và đau khớp. BREXIN không chữa được viêm khớp và chỉ giúp đỡ bệnh nhân chừng nào họ còn đang dùng thuốc.

Bác sỹ chỉ kê BREXIN cho bệnh nhân khi không thuyên giảm đầy đủ những triệu chứng với những thuốc chống viêm không steroid khác (NSAIDs).

Liều dùng
Luôn dùng Piroxicam chính xác theo lời dặn dò của bác sỹ. Bạn cần xin ý kiến bác sỹ hoặc dược sỹ nếu thấy không chắc chắn. Bác sỹ sẽ kiểm tra thường xuyên, để xem bạn đã dùng liều tối ưu Piroxicam chưa.

Bác sỹ sẽ điều chỉnh cách dùng thuốc làm sao dùng liều thấp nhất mà kiểm soát triệu chứng được tốt nhất. Bạn không được thay đổi liều dùng trong bất kỳ trường hợp nào nếu không có ý kiến của bác sỹ.

Người lớn và người cao tuổi:

Liều tối đa mỗi ngày là 20mg Piroxicam, dùng một lần duy nhất trong ngày.

Với người trên 70 tuổi, thì bác sỹ có thể cho dùng liều hằng ngày thấp hơn và rút ngắn liệu trình điều trị.

Bác sỹ có thể kê đơn Piroxicam cùng một thuốc khác để bảo vệ dạ dày – ruột, tránh các tác dụng phụ có thể có.

Không được tăng liều dùng.

Nếu cảm thấy thuốc này không có hiệu quả lắm, cần luôn luôn hỏi ý kiến bác sỹ.

Nếu bạn quên không dùng Piroxicam:

Cần dùng càng sớm càng tốt khi bạn nhớ lại, nhưng nếu gần lần dùng thuốc tiếp theo, thì không được dùng liều thuốc mà bạn đã quên. Bạn cứ dùng liều tiếp theo vào đúng giờ quy định. Không bao giờ được dùng gấp đôi liều.

Chống chỉ định

KHÔNG ĐƯỢC DÙNG BREXIN khi gặp các trường hợp sau:

– Bị dị ứng (quá mẫn cảm) với Piroxicam hoặc với các thành phần của BREXIN.

– Trước đã có loét dạ dày hoặc ruột, chảy máu hoặc thủng ống tiêu hóa.

– Hiện đang bị loét, chảy máu hoặc thủng dạ dày hoặc ruột.

– Đang có hoặc đã có tiền sử rối loạn tiêu hóa (viêm dạ dày hoặc ruột) dẫn tới rối loạn chảy máu như viêm loét đại tràng, bệnh Crohn’s, ung thư ống tiêu hóa, viêm túi thừa (viêm hoặc nhiễm khuẩn túi trong đại tràng).

– Khi đang dùng NSAID khác, bao gồm thuốc ức chế chọn lọc COX-2 và acid acetylsalicylic (là chất có trong thành phần nhiều chế phẩm dùng giảm đau và hạ sốt). Cần nhớ là nhiều NSAID có thể mua được mà không cần đơn kê.

– Khi đang dùng thuốc chống đông, như Warfarin để ngăn ngừa cục máu đông.

– Khi trước đó bị phản ứng dị ứng nghiêm trọng với Piroxicam, với các NSAID khác và các thuốc khác, đặc biệt là các phản ứng nghiêm trọng ngoài da (không tính đến độ nghiêm trọng) như ban đỏ đa dạng, viêm da tróc vảy (đỏ mạnh ở da và da bị lột từng mảng), các phản ứng mụn-bọng nước (hội chứng Stevens-Johnson), là trường hợp da phồng, có máu, bị sói mòn hoặc có vỏ cứng, và hoại tử biểu bì nhiễm độc, là bệnh bị giộp và bị lột ở phần trên cùng của da.

– Khi đã có triệu chứng hen, viêm mũi, polyp mũi, phù mạch và phát ban trong khi dùng acid acetylsalicylic hoặc các NSAID khác.

– Khi đang mang thai hoặc nghi có thai.

– Khi đang thời kỳ cho con bú.

– Dưới 18 tuổi.

– Khi có bệnh gan nặng.

– Khi có bệnh thận nghiêm trọng.

– Khi có bệnh tim vừa hoặc nghiêm trọng.

– Khi bị tăng huyết áp nghiêm trọng.

– Khi có rối loạn huyết học nghiêm trọng.

– Khi có tạng chảy máu (dễ dẫn tới chảy máu luôn).

Nếu gặp các trường hợp đã nêu ở trên, không được dùng BREXIN. Báo cáo ngay lập tức với bác sỹ.

Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Cần thận trọng đặc biệt với BREXIN và luôn báo cáo bác sỹ trước khi dùng BREXIN: giống như với mọi thuốc chống viêm không steroid (NSAID), BREXIN có thể gây các phản ứng nghiêm trọng ở dạ dày và ruột, như đau, chảy máu và loét.

Cần ngưng dùng Piroxicam ngay lập tức và gặp bác sỹ nếu có đau dạ dày hoặc bất kỳ dấu hiệu nào về chảy máu ở dạ dày hoặc ruột, như phân đen hoặc chảy máu khi đại tiện hoặc nôn ra máu.

Cần ngừng dùng BREXIN ngay lập tức và gặp bác sỹ nếu có phản ứng dị ứng, như phát ban da, phù mặt, thở khò khè hoặc khó thở.

Nếu người bệnh trên 70 tuổi, bác sỹ có thể rút ngắn đến mức tối thiểu liệu trình điều trị và phải gặp gỡ họ thường xuyên trong thời gian họ dùng BREXIN.

Nếu người bệnh trên 70 tuổi hoặc khi đang dùng các thuốc khác như corticoid hoặc một số thuốc chống trầm cảm gọi là thuốc ức chế sự tái thu hồi chọn lọc serotonin (SSRI), hoặc acid acetylsalicylic để ngăn ngừa cục máu đông, thì bác sỹ có thể kê thêm cho họ một thuốc dùng cùng BREXIN để bảo vệ dạ dày và ruột.

Không nên dùng thuốc này cho người bệnh trên 80 tuổi.

Nếu bạn đang hoặc đã có vấn đề gì về sử dụng thuốc hoặc có dị ứng hoặc nếu chưa chắc chắn có phải dùng BREXIN hay không, hãy xin ý kiến bác sỹ trước khi dùng thuốc.

Phải chắc chắn là bạn đã thông tin cho bác sỹ tất cả các thuốc bạn đang dùng, kể cả thuốc bạn mua không có đơn kê.

Nguy cơ huyết khối tim mạch:

Các thuốc NSAIDs, không phải Aspirin, dùng đường toàn thân, có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện biến cố huyết khối tim mạch, bao gồm cả nhồi máu cơ tim và đột quỵ, có thể dẫn đến tử vong. Nguy cơ này có thể xuất hiện sớm trong vài tuần đầu dùng thuốc và có thể tăng lên theo thời gian dùng thuốc. Nguy cơ huyết khối tim mạch được ghi nhận chủ yếu ở liều cao.

Bác sĩ cần đánh giá định kỳ sự xuất hiện của các biến cố tim mạch, ngay cả khi bệnh nhân không có các triệu chứng tim mạch trước đó. Bệnh nhân cần được cảnh báo về các triệu chứng của biến cố tim mạch nghiêm trọng và cần thăm khám bác sỹ ngay khi xuất hiện các triệu chứng này.

Để giảm thiểu nguy cơ xuất hiện biến cố bất lợi, cần sử dụng Brexin ở liều hàng ngày thấp nhất có hiệu quả trong thời gian ngắn nhất có thể.

Nếu bạn có vấn đề về tim, hoặc đã có đột quỵ hoặc cảm thấy có nguy cơ về các vấn đề đó (ví dụ đã có tăng huyết áp, tiểu đường hoặc hàm lượng cholesterol cao hoặc nghiện thuốc lá), thì cần xin ý kiến của bác sỹ hoặc dược sỹ.

Cũng như các NSAID khác, BREXIN cũng làm giảm kết tập tiểu cầu và kéo dài thời gian đông máu; điều này cần tính đến khi làm test huyết học và đòi hỏi cảnh giác khi dùng BREXIN cùng với các thuốc ức chế kết tập tiểu cầu.

Cảnh báo và thận trọng

Cần thận trọng nếu có tiền sử tăng huyết áp và/hoặc bệnh tim, vì đã gặp ứ nước và phù khi dùng các NSAID.

Đặc biệt cần thận trọng nếu có bệnh tim mạch, cao huyết áp, suy giảm chức năng gan hoặc thận, tưới máu kém ở thận, đang có hoặc đã có hư hại về huyết học, và khi bạn dùng thuốc lợi niệu.

Nếu bị hen do tương tác thuốc với chuyển hóa acid arachidonic, thì có thể gặp cơn co thắt phế quản và cuối cùng là choáng và các phản ứng dị ứng khác.

Vì có gặp một số thay đổi về mắt trong thời gian dùng NSAID, nên cần định kỳ kiểm tra nhãn khoa trong thời gian điều trị lâu dài.

Cũng như với các thuốc khác có tác dụng tương tự, một số bệnh nhân có tăng ure-nitrogen-máu (BUN viết tắt của blood urea nitrogen) nhưng không vượt quá nồng độ nào đó khi dùng thuốc kéo dài; nếu ngừng thuốc thì các giá trị BUN lại trở lại mức cơ bản.

Nếu bạn bị tiểu đường, cần kiểm tra máu thường xuyên.

Rất hiếm gặp các phản ứng dị ứng nghiêm trọng khi dùng NSAID (đặc biệt các phản ứng nghiêm trọng ngoài da), (xem mục “tác dụng không mong muốn”).

Trong trường hợp đặt kế hoạch có thai, nếu bạn có vấn đề về khả năng sinh sản hoặc khi đang làm test thai nghén, bạn cần thảo luận với bác sỹ về cách dùng BREXIN

Tác dụng phụ
Cũng như tất cả các thuốc, BREXIN cũng có thể gây tác dụng không mong muốn, mặc dù không phải ai cũng gặp.

BREXIN dung nạp tốt hơn nguyên Piroxicam tại ống tiêu hóa; trên thực tế, làm sao giảm thời gian tiếp xúc của hoạt chất với đường tiêu hóa thì sẽ làm giảm nguy cơ kích ứng do tiếp xúc trực tiếp.

Bạn cần ngừng dùng BREXIN ngay lập tức và gặp bác sỹ, nếu gặp các tình huống sau đây:

– Nếu gặp rộp da, đỏ da, phát ban, loét ở nơi nào đó trong cơ thể (ví dụ ở da, miệng, mắt, môi hoặc lưỡi), hoặc bất kỳ dấu hiệu nào khác về phản ứng dị ứng, như phát ban da, sưng mặt môi lưõi, có thể gây khó thở hoặc thở khò khè.

– Nếu da hoặc lòng trắng của mắt bị nhuộm vàng (vàng da).

– Nếu có dấu hiệu chảy máu dạ dày hoặc một, như phân đen hoặc có máu, hoặc nôn ra máu.

Các tác dụng không mong muốn liên quan đến sử dụng BREXIN sẽ được nêu dưới đây:

Hay gặp nhất:

– Loét ống tiêu hóa, chảy máu tiêu hóa.

– Buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đầy hơi, táo bón, acid dạ dày, đau bụng, viêm loét miệng, bệnh viêm một (viêm đại tràng và bệnh Crohn).

– Sưng mắt cá chân, chân, bàn chân (tích nước).

– Tăng huyết áp.

– Bệnh tim (khó thở và mệt mỏi).

Ít gặp hơn:

– Cơn đau tim (“nhồi máu cơ tim”).

– Đột quỵ.

– Chán ăn.

– Mệt mỏi.

– Thiếu máu.

– Da giộp, đỏ và phát ban, loét ở bất kỳ vùng nào của cơ thể (ví dụ da, miệng, mắt, môi, lưỡi), hoặc bất kỳ dấu hiệu nào khác về phản ứng dị ứng, như phát ban da, sưng mặt môi lưỡi, thở khò khè.

– Da mặt hoặc mắt nhuộm màu vàng (vàng da).

– Tăng các thông số bình thường về chức năng gan.

– Viêm tụy tạng.

– Bệnh thận cấp tính, máu ở nước tiểu, khó đái.

– Tăng nitrogen không protein trong máu (tăng nitrogen – máu).

– Sưng mắt cá chân, chân, bàn chân (tích lũy nước)

– Tăng huyết áp.

– Chảy máu mũi.

– Nhức đầu.

– Buồn ngủ.

– Điếc hoặc ù tai.

– Chóng mặt.

– Rối loạn thị giác.

– Khó ở.

– Hư hại máu và bạch huyết.

– Viêm dạ dày.

Hiếm gặp:

– Thâm tím trong người.

– Hư hại các thông số glucose-máu (hạ và tăng glucose – máu).

– Đổ mồ hôi.

– Thay đổi thể trạng.

– Mất ngủ.

– Trầm cảm.

– Sưng, giộp hoặc phát ban da.

– Da nhạy cảm với ánh sáng.

– Khô miệng.

– Trạng thái kích thích.

– Hư hại chức năng bàng quang.

– Choáng.

– Rụng tóc.

– Hư hại mọc móng tay móng chân.

– Viêm gan gây tử vong.

Rất hiếm gặp:

– Các phản ứng ở da có thể gây tử vong (Hội chứng Stevens-Johnson, hoại tử thượng bì nhiễm độc) đã được báo cáo.

Hãy thông báo cho bác sỹ hoặc dược sỹ về mọi tác dụng không mong muốn của thuốc đã nêu hoặc bất kỳ tác dụng phụ nào của thuốc mà chưa nêu ở đây.

Tương tác với các thuốc khác
Hãy báo cáo với bác sỹ khi bạn đang dùng hoặc vừa mới dùng tuần trước các loại thuốc có thể tương tác với nhau.

Bác sỹ có thể hạn chế cách dùng Piroxicam hoặc các thuốc khác, hoặc có thể cần thay đổi thuốc.

Đặc biệt quan trọng, cần lưu ý các trường hợp sau đây:

– Khi đang dùng Aspirin hoặc thuốc chống viêm không steroid khác để giảm đau.

– Khi đang dùng các corticoid, là những thuốc điều trị những trường hợp khác nhau, như dị ứng và mất cân bằng hormon;

– Khi đang dùng thuốc chống đông máu, như Warfarin để ngăn ngừa cục máu đông;

– Khi đang dùng một số thuốc chống trầm cảm, gọi là thuốc ức chế tái thu hồi serotonin có chọn lọc (SSRI);

– Khi đang dùng một số thuốc, như acid acetylsalicylic để dự phòng kết tập tiểu cầu;

– Khi đang dùng thuốc lợi niệu, thuốc ức chế enzym chuyển dạng angiotensin (ACEI) và thuốc đối kháng angiotensin II, dùng trong tăng huyết áp hoặc các bệnh tim;

– Khi đang dùng Lithium để điều trị trầm cảm;

– Khi đang dùng thuốc quinolon kháng khuẩn, dùng trong nhiễm khuẩn;

– Khi đang dùng phương tiện ngừa thai trong tử cung.

Khi gặp bất kỳ trường hợp nào kể trên, thông báo cho bác sỹ ngay lập tức.

Dùng BREXIN với thức ăn và đồ uống

Không được uống rượu trong suốt thời kỳ điều trị với BREXIN.

Bảo quản
Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30°C.

Để thuốc BREXIN ngoài tầm tay và tầm nhìn của trẻ em.

Lái xe
Khi gặp choáng váng hoặc mệt mỏi bất thường, cần đặc biệt cẩn thận khi lái xe hoặc vận hành máy móc

Thai kỳ
Luôn luôn hỏi ý kiến bác sỹ hoặc dược sỹ trước khi dùng bất kỳ thuốc nào.

– Nếu bạn mang thai hoặc nghi có thai, cần báo cáo bác sỹ, vì BREXIN không được chỉ định cho bạn. Nếu bạn đặt kế hoạch có thai, nếu bạn có vấn đề về khả năng sinh sản hoặc khi bạn đang làm test về sinh sản, thì vẫn cần thông báo cho bác sỹ, vì BREXIN không được chỉ định cho bạn.

– Không dùng BREXIN nếu bạn đang trong thời kỳ cho con bú. Xin hỏi bác sỹ, sẽ có thể bạn phải ngừng cho con bú để dùng sữa ngoài.

Đóng gói
BREXIN viên nén: hình lục giác, màu vàng nhạt có 1 rãnh khía ở giữa.

Hộp 2 vỉ x 10 viên.

Hạn dùng
36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Không dùng thuốc quá hạn sử dụng ghi trên hộp và vỉ thuốc.

Không nên vứt bỏ thuốc vào nước hoặc rác thải gia dụng. Hãy hỏi ý kiến dược sỹ cách loại bỏ thuốc không sử dụng. Điều này sẽ giúp bảo vệ môi trường.

Chi tiết thông tin cho Thuốc giảm đau kháng viêm Brexin 20mg…

I. Những thông tin cần biết về thuốc Brexin

Tham khảo một số thông tin về thành phần, công dụng, chống chỉ định, bảo quản ngay dưới đây để dùng thuốc đúng quy cách và mục đích.

1. Thành phần

 • 191.2 mg Piroxicam-β-cyclodextrin (tương đương với piroxicam 20 mg).

2. Thuốc Brexin có tác dụng gì?

Brexin là thuốc chống viêm giảm đau không steroid, được dùng để làm thuyên giảm một số triệu chứng do viêm xương khớp (do bệnh thoái hóa khớp), viêm khớp dạng thấpviêm cột sống dính khớp (thấp khớp ở cột sống như cứng, đỏ, đau khớp).

Thuốc có thể được sử dụng cho những mục đích điều trị khác đã được phê duyệt nhưng không được liệt kê trong bài viết. Vui lòng liên hệ bác sĩ/ dược sĩ để biết thêm tác dụng đầy đủ của thuốc.

3. Chống chỉ định

Chống chỉ định Brexin cho những đối tượng sau đây:

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc sở hữu nhiều ưu điểm ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT về công thức, thành phần trong điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam. [Tìm hiểu ngay]

 • Bệnh nhân quá mẫn cảm với thành phần của thuốc hoặc đang dùng những loại NSAID khác (bao gồm thuốc ức chế chọn lọc acid acetylsalicylic và COX-2 – thành phần chính trong thuốc hạ sốt, giảm đau).
 • Người bị loét dạ dày, chảy máu dạ dày, thủng ống tiêu hóa, bệnh nhân từng có tiền sử rối loạn tiêu hóa (viêm dạ dày ruột) dẫn đến rối loạn gây chảy máu như viêm túi thừa, bệnh Crohn’s, viêm loét đại tràng, ung thư ống tiêu hóa…
 • Ngươi có tiền sử dị ứng nghiêm trọng với Piroxicam hoặc NSAID, nhất là những phản ứng nghiêm trọng, có biểu hiện bên ngoài da như: viêm da tróc vảy (da bị đỏ và lột ra thành từng mảng), ban đỏ đa dạng, mụn nước (hội chứng Stevens – Johnson).
 • Phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú.
 • Người bị bệnh Crohn’s, bệnh gan thận nặng, bệnh tim (vừa và nặng), tạng chảy máu, tăng huyết áp nghiêm trọng, rối loạn huyết học.
 • Trẻ em dưới 18 tuổi.

4. Dạng bào chế – hàm lượng – quy cách

 • Brexin® được bào chế dưới dạng viên nén, hàm lượng 20 mg.
 • Hộp gồm 2 vỉ x 10 viên.

5. Cách dùng – liều lượng

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi dùng. Bệnh nhân tuyệt đối không tự ý tăng liều, giảm liều lượng khi chưa được sự cho phép của chuyên gia.

Liều dùng cụ thể:

 • Người lớn: Liều dùng tối đa 20 mg / lần / ngày.
 • Người lớn trên 70 tuổi: sử dụng liều hằng ngày thấp hơn quy định và rút ngắn liệu trình điều trị.

Thuốc có thể được dùng kèm với thức ăn để giảm kích ứng lên đường tiêu hóa.

6. Bảo quản

Bảo quản thuốc Brexin ở nơi thoáng mát, dưới 30 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp, nơi ẩm thấp, ngăn đá tủ lạnh. Đặt thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi trong nhà.

Không dùng Brexin đã hết hạn, biến chất hoặc có biểu hiện hư hại. Trao đổi thêm với chuyên gia hoặc tham khảo một số thông tin in trên bao bì để có cách xử lý thuốc phù hợp.

7. Thuốc Brexin giá bao nhiêu?

Hiện nay, thuốc Brexin được bán với giá 165.000 nghìn đồng /hộp gồm 2 vỉ x 10 viên. Giá sản phẩm có thể chênh lệch ở một số nhà thuốc và đại lý bán thuốc.

II. Những điều cần lưu ý khi sử dụng Brexin

1. Cảnh báo

Tương tự như nhiều loại thuốc chống đau giảm viêm không steroid khác, Brexin có thể gây một số phản ứng nghiêm trọng lên dạ dày như đau, chảy máu, loét. Chính vì thế, bạn nên ngưng dùng thuốc ngay lập tức nếu bị đau dạ dày hoặc xuất hiện bất kỳ triệu chứng xuất huyết dạ dày, loét dạ dày như đi ngoài phân đen, phân có lẫn máu, nôn ra máu.

Ngưng dùng thuốc ngay lập tức nếu xuất hiện các triệu chứng như phù mặt, phát ban, khó thở, thở khò khè.

Đối với người trên 70 tuổi, có thể xem xét rút ngắn liệu trình điều trị đến mức tối thiểu và thường xuyên theo dõi hiệu quả dùng thuốc điều trị.

Với đối tượng trên 70 tuổi đang sử dụng một số loại thuốc điều trị khác như thuốc chống trầm cảm, acid acetylsalicylic, corticoid, có thể kê thêm một số thuốc bảo vệ dạ dày và ruột kèm theo để hạn chế tối đa ảnh hưởng của thuốc lên hệ tiêu hóa.

Dùng Brexin liều cao hay điều trị kéo dài có thể làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim hay đột quỵ.

Giống như nhiều loại thuốc không NSAID khác, thuốc Brexin có thể làm giảm kết tập tiểu cầu, kéo dài thời gian đông máu. Do đó, cần đặc biệt thận trọng khi dùng Brexin với thuốc kết tập tiểu cầu.

Brexin có thể gây mệt mỏi, choáng váng bất thường. Cần đặc biệt thận trọng khi vận hành máy móc hoặc lái xe.

Thận trọng dùng Brexin nếu bạn có tiền sử bệnh tim mạch, suy giảm chức năng gan thận, cao huyết áp, máu kém ở thận, đang dùng thuốc lợi niệu.

Brexin có thể gây một số thay đổi về mắt trong thời gian điều trị, cần kiểm tra định kì nhãn khoa trong thời gian điều trị lâu dài.

Tương tự như những thuốc khác có công dụng tương tự, một số bệnh nhân dùng thuốc Brexin có xuất hiện tình trạng tăng ure-nitrogen-máu (BUN viết tắt của blood urea nitrogen), khi ngừng dùng thuốc, các giá trị BUN trở lại mức bình thường.

Nếu bị tiểu đường, cần thường xuyên kiểm tra nồng độ đường trong máu thường xuyên.

2. Tác dụng phụ

Ngưng dùng Brexin nếu như bạn gặp phải một trong số những triệu chứng sau đây:

 • Da bị phồng rộp, phát ban, đỏ da, loét da (miệng, mắt, môi) hoặc các triệu chứng khác của dị ứng như sưng mặt, môi, lưỡi gây khó thở, thở khò khè.
 • Da hoặc lòng trắng của mắt bị nhuộm vàng (hiện tượng vàng da).
 • Chảy máu dạ dày, ruột như đi ngoài phân đen hoặc có lẫn máu, nôn ra máu.

Dựa trên mức độ phổ biến, có thể phân các tác dụng phụ của thuốc Brexin thành các nhóm sau:

Hay gặp nhất:

 • Loét ống tiêu hóa, xuất huyết tiêu hóa.
 • Buồn nôn và nôn, đầy hơi, tiêu chảy, táo bón. đau bụng, đau dạ dày, bệnh viêm ruột (bệnh Crohn và viêm đại tràng), sưng mắt cá chân, bệnh tim (mệt mỏi và khó thở), tăng huyết áp.

Ít găp hơn:

 • Đau tim (nhồi máu cơ tim)
 • Đột quỵ
 • Chán ăn
 • Mệt mỏi
 • Thiếu máu
 • Da phồng rộp, đỏ, phát ban, loét ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể (mắt, môi, lưỡi, miệng) hoặc bất kỳ biểu hiện của dị ứng nhu phát ban da, sưng mắt, môi, thở khò khè, vàng da (mặt và mắt).
 • Tăng thông số bình thường về chức năng gan.
 • Viêm tụy tạng.
 • Bệnh thận cấp tính, khó tiểu, tiểu ra máu.
 • Tăng tăng nitrogen-máu (tăng hàm lượng nitrogen không protein trong máu).
 • Sưng và ứ nước ở mắt cá chân, bàn chân, chân.
 • Tăng huyết áp.
 • Chảy máu mũi
 • Nhức đầu, buồn ngủ.
 • Điếc hoặc ù tai.
 • Rối loạn thị giác
 • Máu và bạch huyết bị tổn hại.
 • Viêm dạ dày.

Hiếm gặp:

 • Người thâm tím, tăng hoặc hạ nồng độ glucose trong máu.
 • Thay đổi thể trạng.
 • Thường xuyên đổ mồ hôi
 • Mất ngủ
 • Trầm cảm
 • Khô miệng
 • Choáng
 • Rụng tóc, hư hại móng tay, móng chân
 • Viêm gan gây tử vong.

Lưu ý: Không phải trường hợp dùng thuốc nào cũng làm xuất hiện tác dụng phụ. Khi gặp những dấu hiệu được liệt kê bên trên, bạn nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để được thăm khám và có biện pháp khắc phục sớm nhất.

3. Tương tác thuốc

Tương tác thuốc có thể gây ảnh hưởng đến tiến trình dùng thuốc Brexin để điều trị bệnh. Dùng một số loại thuốc sau trước hoặc sau Brexin một tuần có thể dẫn đến hiện tượng trên, bạn cần lưu ý bao gồm:

 • Aspirin hoặc một số loại thuốc chống viêm không steroid để giảm đau.
 • Corticoid (thuốc điều trị dị ứng, mất cân bằng hormon).
 • Thuốc chống đông máu như Wafarin.
 • Thuốc chống trầm cảm (còn được gọi là thuốc ức chế tái thu hồi serotonin có chọn lọc (SSRI)).
 • Thuốc acid acetylsalicylic (thuốc dùng dự phòng kết tập tiêu cầu).
 • Thuốc ức chế enzym chuyển dạng angiotensin (ACEI), thuốc lợi niệu, thuốc đối kháng angiotensin II được dùng cho trường hợp bị tim hoặc cao huyết áp.
 • Thuốc lithium điều trị trầm cảm.
 • Thuốc quinolon kháng khuẩn (dùng cho trường hợp nhiễm khuẩn).
 • Phương tiện ngừa thai ở tử cung.

Ngoài ra, Brexin cũng có thể tương tác với rượu, do đó bệnh nhân cần ngưng rượu trong thời gian điều trị để đảm bảo hiệu quả trị bệnh.

4. Xử lý khi dùng thiếu hoặc quá liều

Nếu quên một liều thuốc, bạn nên uống ngay sau khi nhớ ra. Trong trường hợp liều bị bỏ lỡ gần với thời gian dùng liều tiếp theo, bạn nên bỏ qua và dùng thuốc đúng theo kế hoạch. Không tự ý gấp đôi để bù liều.

Dùng quá liều Brexin có thể gây một số triệu chứng như: buồn ngủ, đau đầu, chóng mặt, ngất. Khi nhận thấy đang dùng quá liều so với khuyến cáo, cần điều trị hỗ trợ kết hơp với điều trị triệu chứng.

Trên đây là một số thông tin về thuốc Brexin. Nếu gặp bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình dùng thuốc, nên liên hệ chuyên gia để sớm có biện pháp xử lý.

Tin bài nên đọc

Chi tiết thông tin cho Brexin: Công dụng, thành phần, cách sử dụng & thận trọng khi dùng…

Brexin 20 mg là thuốc gì?

Thuốc Brexin 20mg là thuốc có tác dụng giảm đau, hạ sốt, chống viêm không có cấu trúc steroid, thuộc nhóm thuốc giảm đau NSAIDS. Thuốc được sản xuất bởi nhà sản xuất Chiesi Farmaceutici S.P.A – Ý.

Thuốc Brexin 20mg Chiesi 2×10 viên được bào chế dưới dạng viên nén.

Quy cách đóng gói: hộp 2 vỉ, mỗi vỉ chứa 10 viên nén.

SĐK: VN-18799-15.

Thành phần

Thuốc Brexin 20mg có thành phần chính là Piroxicam với hàm lượng 20 mg cùng với tá dược gồm các thành phần lactose monohydrate, crospovidone, sodium starch glycolate, colloidal hydrated silica, pregelatinized starch, magnesium stearate. vừa đủ 1 viên.

Tác dụng của thuốc Brexin 20 mg

Thuốc Brexin 20 mg có thành phần chính là Piroxicam, đây là một oxicam thuộc nhóm thuốc giảm đau NSAIDS, đây là một nhóm thuốc mới với nhiều tính năng vượt trội

Tác dụng giảm đau của thuốc là do cơ chế ức chế men COX ở thần kinh trung ương , từ đó ức chế chuyển hóa Acid arachidonic thành Prostaglandin E2 – chất gây ra phản ứng viêm ,tuy nhiên khác với các thuốc cùng nhóm NSAIDS, thuốc ức chế tổng hợp Prostaglandin có hồi phục, giúp ổn định màng lysosome, ức chế các bạch cầu di chuyển đến vùng viêm, ngoài ra còn do khả năng ức chế sự dẫn truyền xung động thần kinh cảm giác đau từ ngoại vi về thần kinh trung ương. Tác dụng hạ sốt của thuốc là do sự ức chế trung tâm điều nhiệt vùng dưới đồi gây giãn mạch ngoại biên từ đó có tác dụng hạ nhiệt cho cơ thể, đặc biệt ở những người tăng thân nhiệt trong các trường hợp sốt.

Công dụng – Chỉ định của thuốc Brexin 20mg

Thuốc có công dụng chống viêm, hạ nhiệt, giảm đau, do đó thuốc Brexin 20mg được chỉ định trong các trường hợp làm giảm các triệu chứng đau, viêm và có sốt nhẹ như viêm khớp dạng thấp, viêm khớp cấp trong bệnh gout, thoái hóa xương khớp, thoái hóa đốt sống cổ, viêm sưng và đau ở mô mềm, các trường hợp đau sau chấn thương hoặc phẫu thuật.

Chi tiết thông tin cho Thuốc Brexin 20mg: Công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, giá bán…

Thành phần

Thành phần của một viên nén BREXIN gồm có:

Hoạt chất chính: Piroxicam-beta-cyclodextrin 191.2mg, tương đương Piroxicam 20mg.

Tá dược: Lactose monohydrate, crospovidone, sodium starch glycolate, colloidal hydrated silica, pregelatinized starch, magnesium stearate.

Công dụng

Trước khi kê đơn BREXIN, bác sỹ sẽ đánh giá giữa lợi ích của việc dùng thuốc này cho bệnh nhân với nguy cơ phát triển các tác dụng phụ. Bác sỹ có thể cần kiểm tra và cho họ biết những khoảng thời gian họ cần được kiểm tra do phải dùng BREXIN.

BREXIN là thuốc chống viêm giảm đau, dùng làm thuyên giảm một số triệu chứng do viêm xương – khớp (bệnh hư khớp: bệnh thoái hóa khớp), viêm khớp dạng thấp và viêm cột sống dính khớp (thấp khớp ở cột sống), như sưng, cứng, đỏ và đau khớp. BREXIN không chữa được viêm khớp và chỉ giúp đỡ bệnh nhân chừng nào họ còn đang dùng thuốc.

Bác sỹ chỉ kê BREXIN cho bệnh nhân khi không thuyên giảm đầy đủ những triệu chứng với những thuốc chống viêm không steroid khác (NSAIDs).

Liều dùng

Luôn dùng Piroxicam chính xác theo lời dặn dò của bác sỹ. Bạn cần xin ý kiến bác sỹ hoặc dược sỹ nếu thấy không chắc chắn. Bác sỹ sẽ kiểm tra thường xuyên, để xem bạn đã dùng liều tối ưu Piroxicam chưa.

Bác sỹ sẽ điều chỉnh cách dùng thuốc làm sao dùng liều thấp nhất mà kiểm soát triệu chứng được tốt nhất. Bạn không được thay đổi liều dùng trong bất kỳ trường hợp nào nếu không có ý kiến của bác sỹ.

Người lớn và người cao tuổi:

Liều tối đa mỗi ngày là 20mg Piroxicam, dùng một lần duy nhất trong ngày.

Với người trên 70 tuổi, thì bác sỹ có thể cho dùng liều hằng ngày thấp hơn và rút ngắn liệu trình điều trị.

Bác sỹ có thể kê đơn Piroxicam cùng một thuốc khác để bảo vệ dạ dày – ruột, tránh các tác dụng phụ có thể có.

Không được tăng liều dùng.

Nếu cảm thấy thuốc này không có hiệu quả lắm, cần luôn luôn hỏi ý kiến bác sỹ.

Nếu bạn quên không dùng Piroxicam:

Cần dùng càng sớm càng tốt khi bạn nhớ lại, nhưng nếu gần lần dùng thuốc tiếp theo, thì không được dùng liều thuốc mà bạn đã quên. Bạn cứ dùng liều tiếp theo vào đúng giờ quy định. Không bao giờ được dùng gấp đôi liều.

Thao tác khi sử dụng

Để chia đôi viên thuốc, để viên thuốc lên mặt phẳng, rãnh khía ở mặt trên.

Bấm nhẹ bằng ngón tay cái, viên thuốc sẽ được bẻ đôi thành hai phần bằng nhau.

Chi tiết thông tin cho Thuốc Brexin 20mg hộp 20 viên-Nhà thuốc An Khang…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Brexin 20Mg Là Thuốc Gì

VTC14, viet nam, Việt Nam, tin tuc, tin tức, thoi su, thời sự, tin nong, tin nóng, moi truong, môi trường, tham hoa, thảm họa, thoi tiet, thời tiết, thien tai, thiên tai, bao, bão, giao thong, giao thông, y te, y tế, tai nan, tai nạn, bac si, bác sĩ, Hà Nội, đình chỉ lưu hành, thuốc Omepraglobe

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Brexin 20Mg Là Thuốc Gì này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Brexin 20Mg Là Thuốc Gì trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Có thể bạn quan tâm:  Thạch Lựu Bì Dược Liệu - Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button