Thảo dược

Bệnh Viện Saint Paul – Trang thông tin dược liệu cho mọi nhà

Bệnh Viện Saint Paul có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website NhangThaoDuoc sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Bệnh Viện Saint Paul trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Bệnh Viện Saint Paul:

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Bệnh viện Xanh Pôn là một trong những bệnh viện đầu tiên tại Đông Dương, được thành lập từ chế độ Thực dân PhápĐông Dương (xây dựng trước năm 1900) cùng với các bệnh viện như: Bệnh viện Lanessan (nay là Bệnh viện Trung ương Quân đội 108), Bệnh viện Indigène du Protectorat (bao gồm Bệnh viện Việt Đức, Phụ sản Trung ương, Răng-Hàm-Mặt Trung ương ngày nay), Viện Radium Đông Dương (nay là Bệnh viện K), Bệnh viện René Robin (nay là Bệnh viện Bạch Mai). Ngày 26 tháng 08 năm 1970, hợp nhất các bệnh viện: Bệnh viện Saint Paul, Bệnh viện B Nhi khoa, Bệnh viện Khu phố Ba Đình và Phòng khám Phụ khoa Hà Nội thành Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Tiền thân của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn là cơ sở y tế đầu tiên của khu vực Đông Dương, do Chính phủ bảo hộ Pháp lập ra trong những năm cuối thế kỷ XIX với mục đích ban đầu là điều dưỡng, chăm sóc và khám chữa bệnh cho các quan thầy Pháp. Năm 1911, Nhà nước bảo hộ Pháp quyết định cho phép Bệnh viện Saint Paul được nhận điều trị cho người bản xứ. Thời kỳ này, Bệnh viện Saint Paul chỉ có một khoa với 90 giường bệnh, tiếp nhận các bệnh nhân cấp cứu bụng, chấn thương, tiết niệu và bỏng, do các thầy thuốc người Pháp đảm nhiệm. Như vậy cùng với bệnh viện Phủ Doãn, Bệnh viện Quân đội Đồn Thủy, Bệnh viện Ngoại khoa Saint Paul là những cơ sở ngoại khoa đầu tiên của Hà Nội trước năm 1954. Cùng với lịch sủ dân tộc, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã trải qua các thời kỳ khác nhau. Năm 1945, Bệnh viện thuộc về Chính quyền Cách mạng, đến năm 1956, Chính phủ Cộng hòa Pháp chính thức bàn giao bệnh viện cho Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa.

Có thể bạn quan tâm:  Kê Nội Kim - Thảo dược cho mọi nhà

Nguồn gốc tên gọi[sửa | sửa mã nguồn]

Theo gốc tích của tên gọi thì trước đây nó vốn là một bệnh viện do các nữ tu sĩ thuộc dòng Saint Paul de Chartres quản lý, còn nay thì thuộc Sở Y tế thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Bệnh viện Đa khoa Saint Paul là một trong những cơ sở y tế chính yếu tại Hà Nội phục vụ nhân dân khu vực nội thành và các bệnh nhân từ các quận huyện khác chuyển tuyến lên.

Chi tiết thông tin cho Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn – Wikipedia tiếng Việt…

1. Giới thiệu

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Saint Paul) tọa lạc tại số 12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội. Bệnh viện có bề dày lịch sử hình thành và phát triển lâu dài, thành lập từ những năm 1970 của thế kỷ 19 và là Cơ sở y tế đầu tiên của khu vực Đông Dương.

Đến nay, bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã trở thành bệnh viện hạng 1 của thành phố Hà Nội, Với hơn 600 giường bệnh cùng hơn 1000 cán bộ nhân viên thuộc nhiều chuyên khoa đầu ngành như Nhi khoa, Ngoại khoa, Phẫu thuật tạo hình, Gây mê hồi sức,…

Bệnh viện còn mở rộng quy mô, tăng cường trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và xây dựng Trung tâm kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội là địa chỉ tầm soát, chẩn đoán sớm và điều trị các bệnh lý tiêu hóa chính xác, chuẩn công nghệ Châu Âu.

Đổi mới – Niềm tin – Nhân từ là giá trị cốt lõi mà toàn bộ cán bộ nhân viên và Bệnh viện hướng tới, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn luôn là địa chỉ tin cậy của người dân địa bàn thủ đô và các tỉnh lân cận.

2. Bệnh viện Xanh Pôn (Saint Paul) ở đâu?

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Saint Paul) tọa lạc tại số 12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội với 3 cổng ra vào dành cho người bệnh (cổng số 1, cổng số 2 và cổng số 3)

Bệnh viện có nhiều cổng khác nhau nằm trên các mặt đường Chu Văn An, Nguyễn Thái Học, Hùng Vương, Trần Phú.

Lưu ý:

– Các tuyến đường quanh bệnh viện là đường 1 chiều, bạn nên xem bản đồ để tìm đường đi nhanh và chính xác nhất.

– Cổng Nguyễn Thái Học chỉ dành cho cán bộ nhân viên bệnh viện, một số cổng chỉ cho người bệnh và người nhà đi ra không cho vào, bạn nên hỏi bảo vệ trước khi di chuyển khỏi bệnh viện.

3. Bệnh viện Xanh Pôn có khám thứ 7 chủ nhật không?

Thời gian làm việc của bệnh viện theo giờ hành chính như sau:

 • Sáng: Từ 7h00 đến 12h00.
 • Chiều: Từ 13h30 đến 17h00.

Bệnh viện có khám ngoài giờ các ngày trong tuần và khám cuối tuần trong đó có Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa. Bạn nên đặt khám trước qua Tổng đài theo số điện thoại ở bên dưới.

Tổng đài đặt lịch khám: 0989819115

Tổng đài CSKH: 19006155

Chi tiết thông tin cho Bệnh viện Xanh Pôn(Saint Paul) Hà Nội và hướng dẫn khám bệnh…

Bệnh viện Xanh pôn có tốt không?

Câu trả lời không phải là có hay không, mà đó là tùy theo cách nghĩ của mỗi người. Từ chính những như cầu, mong muốn của người bệnh mà có thể đánh giá được Bệnh viện này có tốt và phù hợp với tình trạng của mình hay không. 

Bệnh viện Xanh Pôn được thành lập trên cơ sở hợp nhất giữa các đơn vị: Bệnh viện Ngoại khoa Xanh Pôn, Bệnh viện B Nhi khoa, Bệnh viện khu phố Ba Đình và Phòng khám Phụ khoa Hà Nội. Mỗi năm Bệnh viện Xanh Pôn tiếp nhận và khám cho hơn 600 nghìn lượt bệnh nhân chưa kể đến điều trị nội trú với 7 chuyên khoa đầu ngành: ngoại, nhi, gây mê hồi sức, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, điều dưỡng, phẫu thuật tạo hình.

1. Cơ sở vật chất, kĩ thuật điều trị 

Các khoa, chuyên khoa của Bệnh viện Xanh Pôn được trang bị đầy đủ các thiết bị, kĩ thuật khám và điều trị tiên tiến nhất. Một số trang thiết bị hện đại của Bệnh viện Xanh Pôn có thể kể đến như:

 • Kĩ thuật tạo hình, che phủ vạt da, nối chuyển các ngón, phẫu thuật nội soi khớp gối và khớp vai, phẫu thuật thần kinh có sử dụng hệ thống vi tính dẫn đường.
 • Kĩ thuật điện quang can thiệp phức tạp được sử dụng trong chẩn đoán hình ảnh.
 • Trang thiết bị hiện đại trong triển khai kĩ thuật xét nghiệm chuyên sâu của bệnh viện…
 • Trung tâm kĩ thuật cao Tiêu hóa của Bệnh viện Xanh pôn mới được thành lập, có các trang thiết bị y tế hiện đại giúp tầm soát bệnh trạng.
Cơ sở vật chất hiện đại của Bệnh viện Xanh Pôn – Ảnh: Internet

2. Đội ngũ bác sĩ 

Các bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện Xanh Pôn là những người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và không ngừng học hỏi để nâng cao tay nghề, kinh nghiệm của mình hơn nữa.

Đội ngũ bác sĩ tại Xanh Pôn là những thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cao cấp, những chuyên gia hàng đầu cà nước về chẩn đoán hình ảnh. Các bác sĩ tại đây có tay nghề đồng đều nhau nên bệnh nhân không lo khám người này kém hơn người kia.

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao tại Bệnh viện Xanh Pôn – Ảnh: bvxanhpon.vn

3. Bệnh viện với nhiều khoa, chuyên khoa khác nhau

Bệnh viện Xanh Pôn là một trong những bệnh viện đa khoa chất lượng nhất thành phố Hà Nội với hơn 30 khoa, phòng va đơn nguyên thực hiện từng nhiệm vụ chữa trị các nhóm bệnh khác nhau.

Mặc dù có nhiều khoa, song Bệnh viện Xanh Pôn không hề lơ là mà luôn tập trung làm tốt vai trò của từng khoa, phòng với mục đích tạo điều kiện khám và chữa trị tốt nhất cho bệnh nhân của mình.

Chi tiết thông tin cho Những điều cần biết trước khi đi khám tại Bệnh viện Xanh Pôn (Saint Paul)…

Tổng quan về bệnh viện Đa khoa Saint Paul

Bệnh viện Đa khoa Saint Paul được chính phủ bảo hộ Pháp lập ra nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe cho các quan thầy người Pháp. Giai đoạn mới thành lập, cơ cấu bệnh viện với khoảng 5 bác sĩ người Pháp và khoảng 90 giường bệnh. Bệnh viện chỉ tiếp nhận cấp cứu, khám và điều trị chấn thương, tiết niệu, bỏng,…

Cho đến nay, bệnh viện Đa khoa Saint Paul đã trở thành cơ sở y tế hạng I với hơn 600 giường bệnh, 45 khoa phòng, hơn 1.000 cán bộ nhân viên và 7 chuyên khoa đầu ngành. Mỗi năm, bệnh viện tiếp nhận khám cho 600.000 lượt bệnh nhân, trong đó có hơn 45.000 bệnh nhân điều trị nội trú.

Chuyên ngành ngoại khoa và gây mê của bệnh viện là thế mạnh hàng đầu với các kỹ thuật cao: phẫu thuật nội soi khớp gối và khớp vai, che phủ vạt da, tạo hình, nối chuyển các ngón, phẫu thuật thần kinh có sử dụng hệ thống vi tính dẫn đường… Năm 2016, Trung tâm kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội đã được bệnh viện đưa vào hoạt động với tiêu chí giúp người Việt có cơ hội khám chữa bệnh theo tiêu chuẩn châu Âu.

1. Đội ngũ y bác sĩ

Đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Đa khoa Xanh-Pôn Hà Nội:

 • TS. BS Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc bệnh viện – Khoa Vi sinh Y học
 • PGS.TS.BS Trần Ngọc Sơn, Phó giám đốc
 • PGS.TS.BS Trần Trung Dũng, Phó giám đốc – Khoa Chấn thương chỉnh hình
 • GS.TS.BS Nguyễn Vũ Hoàng – Khoa Phẫu thuật tạo hình
 • ThS.BS Thái Bằng Giang – Khoa Sơ sinh
 • ThS.BS Nguyễn Hiền Vân – Khoa Nội 1
 • BSCKI. Nguyễn Thị Nga – Phòng khám Nhi
 • BSCKII. Bùi Thùy Dương – Khoa Sơ sinh
 • ThS.BS Lương Thu Hương – Khoa Tim mạch Nhi
 • ThS.BS Nguyễn Quế Phương – Khoa Tim mạch Nhi
 • ThS.BS Võ Thị Mỹ Hòa – Khoa Hô hấp Nhi
 • ThS.BS  Nguyễn Thị Hồng Nhân – Khoa Nhi tổng hợp
 • BSCKII. Nguyễn Lê Hoàng – Phòng khám Ngoại
 • ThS.BS Đoàn Anh Tuấn – Khoa Chấn thương chỉnh hình
 • TS.BS Đỗ Đình Thuận – Khoa Chấn thương chỉnh hình
 • ThS.BS Cao Thanh Hóa – Phòng khám Liên chuyên khoa
 • ThS.BS Đinh Ngọc Hoa – Khoa Sơ sinh
 • BSCKII. Dương Kỳ Hào – Khoa Phẫu thuật lồng ngực
 • TS.BS Lê Minh Sơn – Khoa Ngoại tiêu hóa
 • BSCKII. Phạm Huy Huyên – Khoa Phẫu thuật tiết niệu
 • GS.TS.BS Trần Thiết Sơn – Khoa Phẫu thuật tạo hình
 • TS.BS Lê Thị Ánh Hồng – Khoa Vi sinh Y học
 • TS.BS Hoàng Thu Hà – Khoa Hóa sinh

Đến nay, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế của bệnh viện đã lên đến 1.000 người.

2. Thành tựu:

Bệnh viện Đa khoa Saint Paul (Xanh – Pôn) hiện đã là bệnh viện đa khoa hạng I tại Hà Nội. Với nhiều năm hoạt động, bệnh viện đã nhận được các biểu dương tích cực từ Đảng và Nhà nước như:

 • Huân chương lao động hạng nhì năm 2005;
 • Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” năm 2007, 2009, 2010, 2013, 2014, 2016;
 • Danh hiệu Anh hùng lao động năm 2015;
 • Huân chương lao động hạng nhất năm 2009;
 • Bằng khen của Bộ Y tế năm 2003, 2009, 2010, 2011, 2013, 2015;
 • Bằng khen UBND Thành phố Hà Nội các năm 2004, 2008, 2010, 2015, 2016.

3. Chuyên khoa

Bệnh viện đa khoa Xanh-Pôn Hà Nội gồm có 45 phòng khoa, trong đó có 7 chuyên khoa đầu ngành đó là Khoa Ngoại, Nhi, Gây mê Hồi sức, Xét nghiệm, Chẩn đoán Hình ảnh, Điều dưỡng, Phẫu thuật tạo hình. Cụ thể ở một số khoa có các đặc trưng cơ bản như là:

 • Khoa nội 1 

Theo thời gian, khoa Nội 1 của bệnh viện đã được phát triển với 43 giường bệnh. Khoa tiếp nhận khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh như Viêm phổi, áp-xe phổi, hen phế quản, sốt xuất huyết, phòng – chữa COPD, phòng – chữa cúm A H1N1,… Khoa Nội 1 làm việc vào tất cả các ngày trong tuần vào khung giờ 8:00 – 17:00.

 • Khoa Sơ sinh

Trong nhiều năm qua, chuyên khoa Sơ sinh đã không ngừng phát triển và trở thành cơ sở phát triển ngành Sơ sinh hàng đầu tại Hà Nội. Khoa có khoảng 40 giường nội trú và được trang bị đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị hiện đại, tiện nghi như máy siêu âm tại giường,… Khoa tiếp nhận điều trị các trường hợp trẻ sinh non, vàng da, xuất huyết não, nhiễm khuẩn sơ sinh, viêm màng não mủ, viêm phổi,…

 • Phòng khám Nhi

Phòng khám Nhi tiếp nhận khám và điều trị cho trẻ dưới 15 tuổi, có hoặc không có thẻ BHYT. Đây cũng là nơi tuyên truyền giáo dục chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Chuyên khám và điều trị bệnh đau nửa đầu; điều trị bệnh nhi truyền nhiễm; hô hấp nhi, tiêu hóa nhi;… Thời gian làm việc của phòng khám bắt đầu từ 7:30 – 16:30 vào các ngày từ thứ 2 – thứ 6.

 • Khoa Phẫu thuật tiêu hóa

Là chuyên khoa Ngoại lớn nhất của bệnh viện, hiện khoa có khoảng 60 giường bệnh và có sự đảm nhiệm của các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm như BS. Lê Minh Sơn – Trưởng khoa; BS. Nguyễn Mạnh Chung – Phó khoa và BSCKII. Phan Ngọc Chúc. . Khoa tiếp nhận và điều trị các bệnh lý cấp cứu, phẫu thuật của hệ tiêu hóa, gan mật, nhi khoa…

4. Bảng giá dịch vụ

Chi phí khám tại bệnh viện đa khoa Saint Paul cụ thể như sau:

 • Khám dịch vụ có BHYT: Không mất tiền, chưa bao gồm các dịch vụ khám chữa bệnh khác. Bệnh viện tiếp nhận khám và chữa bệnh có BHYT từ thứ 2 – thứ 6.
 • Dịch vụ khám bệnh theo yêu cầu: 200.000 đồng
 • Chuyên khoa Ngoại Nhi: 100.000 – 327.000 đồng
 • Giá phẫu thuật theo yêu cầu: 1.000.000 – 10.000.000 đồng
 • Thủ thuật Tai Mũi Họng: 20.000 – 1.543.000 đồng
 • Phẫu thuật tạo hình: 172.000 – 15.000.000 đồng
 • Phẫu thuật Thần kinh: 15.000 – 555.000 đồng
 • Dịch vụ chạy thận nhân tạo: 9/300 – 379.800 đồng
 • Dịch vụ phẫu thuật nội soi: 1.500.000 – 3.500.000 đồng
 • Dịch vụ theo yêu cầu Khoa Tiết Niệu: 500.000 – 1.200.000 đồng
 • Dịch vụ theo yêu cầu giải phẫu bệnh: 147.000 – 5.320.000 đồng
 • Dịch vụ y tế theo yêu cầu vi sinh: 40.200 – 1.810.000 đồng
 • Dịch vụ theo yêu cầu sinh hóa: 13.700 – 512.000 đồng
 • Dịch vụ y tế theo yêu cầu huyết học truyền máu: 14.500 – 750.000 đồng
 • Dịch vụ X-quang: 17.000 – 260.000 đồng
 • Siêu âm: 49.000 – 3.710.000 đồng
 • Siêu âm tim: 45.000 – 500.000 đồng
 • Khoa Nhi Tim mạch: 20.000 – 300.000 đồng
 • Phẫu thuật – Thủ thuật mắt: 150.000 – 1.500.000 đồng
 • Phẫu thuật – Thủ thuật Răng – Hàm – Mặt: 324.000 – 45.000.000 đồng
 • Dịch vụ phục hồi chức năng: 24.000 – 121.000 đồng
 • Khoa Bỏng: 80.000 – 10.000.000 đồng
 • Giá giường dịch vụ theo yêu cầu: 300.000 – 1.500.000 đồng
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ Y TẾ THEO YÊU CẦU BV ĐA KHOA SAINT PAUL
Khoa Bỏng
STT TÊN CÁC DỊCH VỤ KỸ THUẬT  GIÁ DỊCH VỤ
1 Cắt sẹo ghép da dày toàn lớp kiểu wolf- krause         3,000,000
2 Cắt sẹo ghép da mảnh trung bình         3,000,000
3 Cắt sẹo khâu kín         3,000,000
4 Ghép da tự thân mảnh lớn dưới 3% diện tích cơ thể ở trẻ em         1,000,000
5 Ghép da tự thân mảnh lớn dưới 5% diện tích cơ thể ở người lớn         1,500,000
6 Ghép da tự thân mảnh lớn trên 10% diện tích cơ thể ở người lớn         7,000,000
7 Ghép da tự thân mảnh lớn trên 5% diện tích cơ thể ở trẻ em         3,500,000
8 Ghép da tự thân mảnh lớn từ 3% – 5% diện tích cơ thể ở trẻ em         1,500,000
9 Ghép da tự thân mảnh lớn từ 5% – 10% diện tích cơ thể ở người lớn         3,000,000
10 Ghép da tự thân mắt lưới (mesh graft) dưới 10% diện tích cơ thể ở người lớn         3,000,000
11 Ghép da tự thân mắt lưới (mesh graft) dưới 5% diện tích cơ thể ở trẻ em         3,000,000
12 Ghép da tự thân mắt lưới (mesh graft) ≥ 10% diện tích cơ thể ở người lớn         5,000,000
13 Ghép da tự thân mắt lưới (mesh graft) ≥ 5% diện tích cơ thể ở trẻ em         3,000,000
14 Kỹ thuật tạo vạt da V-Y điều trị sẹo bỏng         3,000,000
15 Kỹ thuật tạo vạt da chữ Z điều trị sẹo bỏng         5,000,000
16 Kỹ thuật tạo vạt da có cuống mạch liền điều trị sẹo bỏng         7,000,000
17 Kỹ thuật tạo vạt da có nối mạch dưới kính hiển vi phẫu thuật điều trị bỏng      10,000,000
18 Kỹ thuật tạo vạt da tại chỗ điều trị sẹo bỏng         5,000,000
19 Kỹ thuật tạo vạt da “siêu mỏng” chẩm cổ lưng có nối mạch vi phẫu điều trị sẹo vùng cổ-mặt      10,000,000
20 Kỹ thuật đặt túi giãn da điều trị sẹo bỏng      10,000,000
21 Phẫu thuật cắt sẹo, lấy bỏ túi giãn da, tạo hình ổ khuyết      10,000,000
22 Quy trình kỹ thuật tạo vạt da DIEP điều trị bỏng      10,000,000
23 Sử dụng vạt 5 cánh (five flap) trong điều trị sẹo bỏng         3,000,000
24 Thay băng bỏng (1 lần) (L3)              80,000
25 Thay băng bỏng diện tích <10% diện tích cơ thể ( chưa bao gồm thuốc điều trị chuyên khoa )              80,000
26 Thay băng bỏng diện tích từ 20 – 39% diện tích cơ thể            160,000
27 Thay băng bỏng diện tích từ 40 – 59% diện tích cơ thể            360,000

Bảng giá dịch vụ của bệnh viện không được hiển thị đầy đủ trên đây. Để cập nhật đầy đủ bảng giá bệnh viện, các bạn có thể tham khảo trực tiếp tại bệnh viện.

5. Thời gian làm việc

Bệnh viện đa khoa Xanh-Pôn làm việc trong giờ hành chính. Thời gian làm việc từ thứ 2 – thứ 6. Thời gian làm việc nên tham khảo cụ thể tại các khoa.

6. Thông tin liên hệ

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn:

 • Địa chỉ số: 12 Chu Văn An, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại liên hệ: 02438233075 – 02438233073
 • Fax: 02438434792
 • Email: /li>

Bệnh viện Thuốc dân tộc – Địa chỉ khám chữa bệnh ĐẦU TIÊN kết hợp Đông – Tây y đem lại hiệu quả toàn diện

Bệnh viện được đầu tư, xây dựng trở thành địa chỉ khám, chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại, đem lại hiệu quả cao với cả các bệnh lý cấp và mãn tính.

Phương pháp điều trị của Bệnh viện luôn lấy YHCT làm gốc, kết hợp với vật lý trị liệu, Tây y để nâng cao hiệu quả điều trị và khả năng tự chữa lành của cơ thể mà không cần sử dụng các biện pháp xâm lấn. 

Đội ngũ bác sĩ

Bệnh viện Thuốc dân tộc là nơi quy tụ nhiều bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, từng công tác ở các bệnh viện lớn.

 • Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc chuyên môn, Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh BV YHCT Trung ương
 • Thầy thuốc ưu tú – BS CKII Lê Hữu Tuấn – Phó Giám đốc chuyên môn, Nguyên PGĐ phụ trách chuyên môn TT Công nghệ cao – Bệnh viện YHCT Trung ương
 • Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CK I Doãn Hồng Phương – Nguyên Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện Châm cứu Trung Ương
 • Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên PGĐ chuyên môn kiêm Trưởng khoa khám bệnh BV YHCT Trung ương
 • Thạc sĩ. Bác sĩ CKII Đỗ Thanh Hà – Nguyên Trưởng khoa Phụ – Bệnh viện YHCT Trung ương
 • Bác sĩ CKII Phạm Phi Long – Bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh nhiều năm tại Học viện Quân y
 • Bác sĩ CKI Phan Đình Long – Bác sĩ khoa Ngoại, chấn thương chỉnh hình nhiều năm tại Học viện Quân y
 • TTƯT.Bác sĩ CKII Phạm Thị Minh Dương – Nguyên Trưởng khoa Lão Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Chuyên khoa

Với bề dày hơn 10 hình thành và phát triển, Bệnh viện đã điều trị thành công nhiều bệnh lý mạn tính, nan y theo biện chứng luận trị LÝ – PHÁP – PHƯƠNG – DƯỢC cá nhân hóa từng bệnh nhân. Bệnh viện gồm các chuyên khoa sau:

 • Cơ xương khớp: Viêm đa khớp, Gout, Thoát vị đĩa đệm, Thoái hóa khớp… sử dụng bài thuốc QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT KHANG
 • Da liễu: Mề đay, Hắc lào – Lang ben, Viêm da cơ địa, Vảy nến… sử dụng bài thuốc THANH BÌ DƯỠNG CAN THANG
 • Nội – Tiêu hóa: Trĩ, Đại tràng, Viêm loét dạ dày – tá tràng… sử dụng các bài thuốc THĂNG TRĨ DƯỠNG HUYẾT THANG, TIÊU THỰC PHỤC TRÀNG HOÀN, SƠ CAN BÌNH VỊ TÁN
 • Nam khoa: Rối loạn cương dương, Yếu sinh lý, Xuất tinh sớm… sử dụng bài thuốc MÃNH LỰC PHỤC DƯƠNG KHANG
 • Thần Kinh: Rối loạn lo âu, Trầm cảm, Mất ngủ, Rối loạn tiền đình… sử dụng bài thuốc ĐỊNH TÂM AN THẦN THANG
 • Sỏi – Tiết niệu: Sỏi thận, Phì đại tiền liệt tuyến… sử dụng bài thuốc TIỀN LIỆT THẦN HIỆU PHƯƠNG
 • Bệnh về gan: Gan nhiễm mỡ, Viêm gan C, Men gan cao, Viêm gan B… sử dụng bài thuốc BẢO NAM ÍCH CAN
 • Phụ khoa: Viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo, u nang buồng trứng… sử dụng bài thuốc DIỆP PHỤ KHANG
 • Và nhiều bệnh lý khác như: U tuyến giáp, Huyết áp, U xơ cổ tử cung… cũng được đưa vào điều trị nhờ ứng dụng y học cổ truyền biện chứng. 

Thành tựu

Với nguồn nhân lực và sự đầu tư bền vững, Bệnh viện Thuốc dân tộc đã đạt được những thành tựu, danh hiệu to lớn như:

 • Giải thưởng Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2016
 • Cúp vàng Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng năm 2017
 • Top 50 các Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018
 • Top 20 Thương hiệu vàng Việt Nam năm 2019
 • Hàng Việt tốt – Dịch vụ hoàn hảo – Thương hiệu nổi tiếng 2020

Thông tin liên hệ

Hà Nội:

 • Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định. Điện thoại: (024)7109 6699
 • Địa chỉ YHCT biện chứng: Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm. Điện thoại: 1900638325

Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận. Điện thoại: (028)7109 6699
 • Website: /span>
 • Fanpage: /trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc
 • Email: info@thuocdantoc.org

Trên đây là một số thông tin về bệnh viện Đa khoa Saint Paul (Xanh-Pôn) mà bạn đọc có thể tham khảo. Mọi thắc mắc chi tiết, vui lòng liên hệ đến bệnh viện để được giải đáp cụ thể.

Xem thêm

Chi tiết thông tin cho Bệnh viện Đa khoa Saint Paul (Xanh – Pôn) và thông tin cụ thể…

Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện mắt 

 • Bệnh viện mắt Saint Paul HCM có một quy trình thăm khám, chữa bệnh rõ ràng cho bệnh nhân nên bệnh nhân không tốn nhiều thời gian khi đến thăm khám và làm thủ tục nhập viện.

Bệnh viện mắt Saint Paul tại TpHCM

 • Đầu tiên, bệnh nhân sẽ phải đăng ký khám bệnh tại phòng bảo vệ hoặc quầy hướng dẫn bệnh nhân. Khi đăng ký, nhân viên sẽ phát một tờ đăng ký và bệnh nhân điền đầy đủ thông tin của mình lên đó. 

 • Tiếp theo, bạn cần nộp giấy đăng ký khám bệnh lại quầy hướng dẫn của bệnh viện mắt Sài Gòn. Khi thông tin đã được điền đầy đủ thì bệnh nhân nộp giấy lại quầy và chờ đến lượt để hoàn thành hồ sơ khám bệnh của mình. 

 • Sau khi hồ sơ khám bệnh đã được hoàn thành thì bệnh nhân sẽ đến quầy thu ngân để nộp tiền. Sau khi nộp tiền, quầy thu ngân sẽ phát cho bệnh nhân sổ khám bệnh và yêu cầu đến phòng khám tương ứng với bệnh tình của bệnh nhân. 

 • Bệnh nhân đến đúng phòng khám được yêu cầu và nộp sổ khám. Sau đó thì bệnh nhân chờ đến lượt khám của mình. 

 • Khi đến lượt khám thì bác sĩ sẽ khám cho bệnh nhân và tư vấn những vấn đề liên quan đến bệnh. Cuối cùng là bệnh nhân đến nhập dữ liệu tại bàn vi tính, chờ bác sĩ kê thuốc, dặn dò khi uống thuốc rồi nhận thuốc từ bác sĩ. 

Trường hợp khi khám bệnh mà bạn muốn hưởng chế độ tại bảo hiểm Y tế thì bạn cần xuất trình bảo hiểm Y tế để hưởng những chế độ bạn được hưởng. 

Chi phí khám chữa bệnh tại bệnh viện 

 • Bệnh viện mắt Saint Paul HCM luôn cung cấp những dịch vụ khám bệnh hiện đại nhất cho bệnh nhân với chi phí phải chăng và phù hợp với nhiều bệnh nhân. Dưới đây là một số chi phí bạn có thể tham khảo: 

Đội ngũ Y bác sĩ giỏi tại bệnh viện mắt

Chi phí khám chữa bệnh 

 • Khám mắt bình thường: 39.000đ. 

 • Hội chẩn ca khó: 200.000đ. 

 • Bơm rửa lệ đạo: 35.000đ. 

 • Sinh thiết da/niêm mạc: 121.000đ. 

 • Cắt dịch/ lấy dị vật: 1.200.000đ. 

 • Chữa bỏng mắt do hàn điện: 27.000đ. 

 • Đo khúc xạ: 8.800đ. 

 • Ghép giác mạc 1 mắt: 3.223.000đ. 

 • Khâu củng mạc: 800.000đ – 1.060.000đ. 

 • Mổ quặm: 614.000đ – 1.189.000đ…

Chi phí đối với những giường bệnh tại bệnh viện mắt ở Sài Gòn

Giường bệnh chất lượng tại bệnh viện

 • Giường nội khoa: 1.286.000đ. 

 • Giường ngoại khoa/bỏng loại 1: 286.400đ. 

 • Giường ngoại khoa/bỏng loại 2: 250.200đ. 

 • Giường ngoại khoa/bỏng loại 3: 214.1000đ. 

 • Giường ngoại khoa/bỏng loại 4: 183.000đ.

Thời gian thăm khám của bệnh viện mắt 

 • Nhiều người khi đến bệnh viện mắt cũng thắc mắc bệnh viện mắt Sài Gòn có khám chủ nhật không? Tùy vào từng khoa khác nhau để quyết định bệnh viện có làm chủ nhật hay không và thời gian thăm khám cũng khác nhau. Cụ thể như sau: 

Thời gian làm việc tại khoa khám mắt 

 • Tại khoa khám mắt thì bệnh viện làm việc xuyên suốt nên bạn có thể chủ động thời gian đến thăm khám. 

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân tận tình

 • Từ thứ 2 đến thứ 6: sáng bệnh viện làm việc từ 7h đến 11h30, chiều làm việc từ 13h đến 16h, tối làm việc từ 16h đến 19h. 

 • Thứ 7 và chủ nhật: sáng bệnh viện làm việc từ 7h đến 11h, chiều làm việc từ 13h đến 19h. 

Thời gian làm việc tại khu khám 2: 

Tại khu khám 2 Bệnh viện mắt Saint Paul HCM (hay còn được gọi là bệnh viện mắt Điện Biên Phủ Sài Gòn) có sự điều chỉnh thời gian làm việc như sau: 

 • Từ thứ 2 đến thứ 6: sáng bệnh viện làm việc từ 7h đến 11h30, chiều bệnh viện làm việc từ 13h đến 16h30. 

 • Thứ 7: sáng làm việc từ 7h đến 11h30. 

 • Chiều thứ 7 và ngày chủ nhật: nghỉ, không làm việc. 

Thời gian làm việc tại Phòng kính 

 • Ở phòng kính thì thời gian làm việc có phần xuyên suốt và linh động hơn. Tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, phòng kính đều làm việc từ 6h30 đến 18h. 

Thời gian thăm bệnh cụ thể 

 • Thời gian thăm bệnh của bệnh viện chuyên khoa mắt Sài Gòn cụ thể là từ thứ 2 đến chủ nhật, người nhà được thăm bệnh từ 7h30 đến 21h. 

Đăng ký hẹn giờ khám bệnh nhanh nhất tại bệnh viện 

 Nếu bạn ngại phải chờ lâu và muốn rút ngắn thời gian hơn khi thăm khám, chữa bệnh tại hệ thống bệnh viện mắt Sài Gòn thì có thể gọi điện đến số hotline để đăng ký hẹn giờ khám bệnh. 

Bạn có thể gọi theo những số hotline như sau: 

 • 1080: đây là số hotline của bệnh viện. Khi gọi, bạn chỉ cần đăng ký ngày giờ khám bệnh và khoa khám bệnh theo nhu cầu. Nhân viên sẽ tư vấn và hỗ trợ để bạn có thể đến khám, chữa bệnh theo đúng thời gian mong muốn của bạn. 

 • 028 1080: đây là số hotline ở tỉnh. Nghĩa là nếu bạn muốn khám tại những bệnh viện mắt uy tín tại tỉnh thì bạn có thể liên hệ đến số điện thoại này để đăng ký hẹn giờ khám. 

Địa chỉ liên hệ đến bệnh viện mắt 

Để thăm khám và điều trị tại bệnh viện mắt thì bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ 280 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TpHCM. Hoặc bạn gọi đến số điện thoại 08 3932 5713 để được tư vấn và hỗ trợ. 

Hy vọng với những chia sẻ về Bệnh viện mắt Saint Paul HCM như trên thì bạn sẽ biết thông tin chi tiết về bệnh viện và đến bệnh viện thăm khám theo nhu cầu của bạn thuận lợi nhất..

►►► Đặt xe limousine chất lượng cao Vũng Tàu – Sài Gòn uy tín, giá rẻ : Tại Đây

Chi tiết thông tin cho Bệnh viện mắt Saint Paul HCM – quy trình chuyên nghiệp, chi phí hợp lý…

Lịch sử hình thành Bệnh viện Xanh Pôn

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn được thành lập ngày 26/8/1970, trên cơ sở hợp nhất 4 đơn vị gồm: Bệnh viện Ngoại khoa Sanit Paul, Bệnh viện Khu phố Ba Đình, Bệnh viện B Nhi khoa và Phòng khám Phụ khoa Hà Nội.

Tiền thân của Bệnh viện Xanh Pôn là cơ sở y tế đầu tiên của khu vực Đông Dương được Chính phủ bảo hộ Pháp thành lập trong những năm cuối của thế kỷ XIX. Mục đích ban đầu của cơ sở y tế này là thực hiện công tác điều dưỡng, chăm sóc và khám chữa bệnh cho những quan thầy Pháp.

Đến năm 1911, Nhà nước bảo hộ Pháp ra quyết định cho Bệnh viện Sanit Paul được nhận điều trị bệnh cho người bản xứ. Lúc này, bệnh viện chỉ có quy mô 90 giường bệnh, với nhiệm vụ tiếp nhận các bệnh nhân cấp cứu bụng, chấn thương, tiết niệu, bỏng do thầy thuốc người Pháp đảm nhận.

Cùng với sự biến động của lịch sử dân tộc, bệnh viện cũng trải qua những thời kỳ phát triển với những sự thay đổi nhất định. Năm 1945, Bệnh viện Xanh Pôn thuộc về Chính quyền Cách mạng. Năm 1956, Chính phủ Cộng hòa Pháp bàn giao bệnh viện cho Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Bệnh viện Xanh Pôn hay còn được biết đến là Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Hiện nay, bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn trở thành bệnh viện hạng 1 của Thành phố Hà Nội, quy mô 600 giường bệnh, 45 khoa/ phòng, hơn 1000 cán bộ nhân viên và 7 chuyên khoa đầu ngành gồm: Phẫu thuật tạo hình, Gây mê hồi sức, khoa Ngoại, khoa Nhi, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, Điều dưỡng.

Mỗi năm bệnh viện tiếp nhận khám cho hơn 600 nghìn lượt bệnh nhân, điều trị nội trú cho 45 nghìn, trong số đó có những bệnh nhân nặng của bệnh viện tuyến dưới chuyển lên. Đồng thời đây còn là địa chỉ y tế khám chữa bệnh uy tín của người bệnh ngoại tỉnh và các vùng lân cận Hà Nội.

Với sự nỗ lực của các cán bộ, công nhân viên trong bệnh viện cùng sợ trợ của Sở Y tế Thành phố Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn là đang không ngừng phấn đấu để trở thành địa chỉ khám chữa bệnh uy tín cho người bệnh.

Chi tiết thông tin cho Bệnh viện Xanh Pôn: Lịch sử hình thành, địa chỉ và lịch khám trong tuần…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Bệnh Viện Saint Paul này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Bệnh Viện Saint Paul trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các loại nhang thờ cúng từ những thảo dược liệu quý được kết tinh thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button